Chủ đề nóng

gấc

 • Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiền

  Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiền

  Với nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
 • Thảo dược- "Kho báu triệu đô" bị lãng quên của người Việt

  Thảo dược- "Kho báu triệu đô" bị lãng quên của người Việt

  Thiên nhiên ưu đãi đã ban tặng cho Việt Nam tới hơn 5.000 loài thảo dược quý. Nhưng tiếc thay người Việt lại chưa biết biến ‘món quà từ thiên đường’ thành vàng, thành những hàng hóa có giá trị cao, dễ sử dụng rộng rãi.
 • Doanh nhân ươm mầm xanh trên vùng đất hoang

  Doanh nhân ươm mầm xanh trên vùng đất hoang

  Từ một câu chuyện tình cờ với ông Nguyễn Công Suất, người thành danh với sản phẩm tinh dầu gấc, Phạm Hồng Cương – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Dương đã quyết định dấn thân vào nông nghiệp.
 • Doanh nhân ươm mầm xanh trên vùng đất hoang

  Doanh nhân ươm mầm xanh trên vùng đất hoang

  Ký hợp đồng với 2.000 hộ nông dân bao tiêu gấc trong 10 năm, doanh nhân Phạm Hồng Cương đã quyết định hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật, hạ tầng cho nông dân, với kinh phí khoảng 20 triệu đồng/ha.
 • Dinh dưỡng cho người rối loạn chuyển hóa lipid máu

  Dinh dưỡng cho người rối loạn chuyển hóa lipid máu

  Rối loạn chuyển hóa lipid máu là bệnh lý khá phổ biến, đang có xu hướng ngày càng tăng.
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng gấc

  1.001 cách làm ăn: Trồng gấc

  Cứ đến tết, mọi nhà lại tìm mua quả gấc để thổi xôi cúng ông bà. Đĩa xôi gấc đỏ hồng luôn được cung kính đặt lên mâm cỗ cúng tất niên.
 • Phục dựng món bánh cổ Hà Nội thất truyền

  Phục dựng món bánh cổ Hà Nội thất truyền

  Trong mâm cỗ Hà Nội xưa không thể thiếu các loại bánh dân dã mà tinh túy như bánh gấc, bánh giành giành, ngải cứu, bánh mảnh cộng… Trong đó, bánh mảnh cộng được nhiều người ưa thích không chỉ vì thơm ngon mà còn rất tốt cho xương khớp.
 • Xôi Sài Gòn

  Xôi Sài Gòn

  Sài Gòn mang nhiều nét đặc trưng tổng hợp về văn hoá cũng như nếp ăn nếp ở của người miền Nam. Trong đó, về góc độ ẩm thực, món xôi Sài Gòn là đặc trưng gần gũi nhất với nhiều loại xôi đa dạng đang rất thịnh hành.
 • Ngọt ngào bánh gấc Ninh Giang

  Ngọt ngào bánh gấc Ninh Giang

  Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.
 • Trồng bưởi

  Trồng bưởi

  (Dân Việt) - Bưởi là một trong những loại cây ăn quả phổ biến nhất của chúng ta. Suốt từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng có bưởi. Bưởi dễ trồng, hoa thơm, trái ngọt. Vào tết, bưởi còn được chọn để đưa lên bàn thờ. Có nhà trồng bưởi chỉ để bán vào tết. Với vài chục gốc bưởi mà họ thu nhập đủ sống sung túc suốt năm...