Gấc
-
Được mệnh danh "loại quả đến từ thiên đường" bởi quả này rất giàu các hoạt chất lycopene, beta carotene, vitamin E và các chất béo thực vật, tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da, tốt cho mắt và tim mạch.
-
Với nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
-
Thiên nhiên ưu đãi đã ban tặng cho Việt Nam tới hơn 5.000 loài thảo dược quý. Nhưng tiếc thay người Việt lại chưa biết biến ‘món quà từ thiên đường’ thành vàng, thành những hàng hóa có giá trị cao, dễ sử dụng rộng rãi.
-
Từ một câu chuyện tình cờ với ông Nguyễn Công Suất, người thành danh với sản phẩm tinh dầu gấc, Phạm Hồng Cương – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Dương đã quyết định dấn thân vào nông nghiệp.
-
Ký hợp đồng với 2.000 hộ nông dân bao tiêu gấc trong 10 năm, doanh nhân Phạm Hồng Cương đã quyết định hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật, hạ tầng cho nông dân, với kinh phí khoảng 20 triệu đồng/ha.
-
Rối loạn chuyển hóa lipid máu là bệnh lý khá phổ biến, đang có xu hướng ngày càng tăng.
-
Cứ đến tết, mọi nhà lại tìm mua quả gấc để thổi xôi cúng ông bà. Đĩa xôi gấc đỏ hồng luôn được cung kính đặt lên mâm cỗ cúng tất niên.
-
Trong mâm cỗ Hà Nội xưa không thể thiếu các loại bánh dân dã mà tinh túy như bánh gấc, bánh giành giành, ngải cứu, bánh mảnh cộng… Trong đó, bánh mảnh cộng được nhiều người ưa thích không chỉ vì thơm ngon mà còn rất tốt cho xương khớp.
-
Sài Gòn mang nhiều nét đặc trưng tổng hợp về văn hoá cũng như nếp ăn nếp ở của người miền Nam. Trong đó, về góc độ ẩm thực, món xôi Sài Gòn là đặc trưng gần gũi nhất với nhiều loại xôi đa dạng đang rất thịnh hành.
-
Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.