Chủ đề nóng

Galaxy Fold 2 sẽ “bung lụa” vào tháng 4 năm sau

An Nhiên Thứ bảy, ngày 19/10/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau Galaxy Fold đầu tiên, Samsung đã chuẩn bị cho sự xuất hiện của Galaxy Fold 2 năm sau.
Bình luận 0

Đã có những tin đồn cho rằng “người kế nhiệm” Galaxy Fold sẽ là một chiếc điện thoại màn hình gập chiều ngang thay vì gấp dọc. Mặc dù có trục trặc với Galaxy Fold đầu tiên, Samsung vẫn kiên trì làm việc trên Galaxy Fold 2 và có kế hoạch phát hành nó.

Báo cáo từ phía Hàn Quốc khẳng định Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt vào năm 2020, chính xác tháng 4 là khung thời gian “trình làng”, một tháng sau khi Galaxy S11 xuất hiện trên kệ vào tháng 3.

Galaxy Fold 2 sẽ gập màn hình ở chiều ngang như thế này.

Thời gian này chỉ cách khoảng sáu tháng sau khi bán ra Galaxy Fold ban đầu, nhưng không phải vì Samsung đang lên kế hoạch làm mới mẫu điện thoại có màn hình uốn cong hai năm một lần, đó là vì Galaxy Fold đầu tiên được bán ra muộn hơn so với kế hoạch.

Tên mã của Galaxy Fold 2 được báo cáo là "Bloom" – “Bùng nở”, thể hiện kế hoạch mở rộng chung thị phần của điện thoại có màn hình gập lại, trái ngược với biệt danh “Winner” - "Người chiến thắng" của Fold đầu tiên, có nghĩa là đưa mọi người đến với điện thoại có màn hình uốn cong đầu tiên.

Màn hình 8 inch?

Hiện tại Samsung đang cân nhắc kích thước màn hình của Galaxy Fold 2. Các chuyên gia công nghệ giả định rằng sản phẩm sẽ được tích hợp mọi thứ mà Galaxy S11 sẽ cung cấp, ví dụ như chip Snapdragon 865 với modem X55 5G cũng như ống kính tiềm vọng,...

Tin đồn ban đầu cho rằng "người thừa kế" Galaxy Fold (màn hình 6,7  inch) của Samsung sẽ gấp lại ở trục ngang và chỉ có màn hình 1 inch nhỏ ở bên ngoài cho các biểu tượng ngày / giờ / thông báo. Đây là một cách tiếp cận khá thông minh và rẻ hơn so với Galaxy Fold hiện tại. Với nỗ lực tiếp theo của mình, Samsung được cho là đang nhắm đến tính di động thay vì không gian màn hình.

Galaxy Fold đầu tiên gặp vô số lỗi khi sử dụng.

Tuy nhiên, Samsung cũng cần mở rộng màn hình lớn hơn vì bản chất của điện thoại có thể gập lại là để cung cấp cho người dùng khung hình lớn hơn để hoạt động khi mở ra so với điện thoại thông thường. Với iPhone 11 Pro Max (màn hình 6,5 inch) và Galaxy Note 10+ (màn hình 6,8 inch) hiện tại, một chiếc smartphone có màn hình 6,7 inch sẽ không mang lại yếu tố bất ngờ khi được công bố, bất kể tỷ lệ khung hình nào được sử dụng.

Galaxy Fold màn hình 7,3 inch có nhiều ưu thế hơn máy tính bảng khi được mở ra trong khi “người kế nhiệm” của nó được cho là có kích cỡ khá nhỏ gọn khi nhét trong túi. Mặt khác, một số người trong Samsung muốn sản phẩm này có màn hình 8,1 inch khi mở ra.

Ngày ra mắt Galaxy Fold 2

Đối với Galaxy Fold 2, Samsung sẽ bắt đầu cung cấp màn hình uốn cong tương ứng vào tháng 11, cho thấy khung thời gian sản xuất hàng loạt và ra mắt trong nửa đầu năm 2020. Việc sản xuất màn hình dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng tới nên Samsung vẫn còn một thời gian nữa để đưa ra quyết định cuối cùng.

Bất chấp các vấn đề trên các đơn vị Galaxy Fold xem trước, Samsung được cho là đã từ bỏ danh mục này và đang có kế hoạch tách riêng điện thoại có màn hình gập lại của mình trong một loại khác của danh mục điện thoại thông minh.

Hiện các chuyên gia công nghệ đang rất hào hứng được nhìn thấy chiếc Galaxy Fold 2 gấp ngang, một giải pháp thực tế cho điện thoại màn hình lớn. Khi được hỏi về ngày giới thiệu Galaxy Fold 2, Samsung đã trả lời: "Thật khó để đưa ra bình luận về các sản phẩm chưa được phát hành." Do đó, chúng ta chỉ có thể chờ đợi các tin đồn về “siêu phẩm” này.

LG V50 ThinQ, Dual Screen 2 màn hình, ”đỉnh” gấp bội Galaxy Fold

Thay vì sản xuất smartphone có màn hình gập lại, điện thoại 2 màn hình là sự lựa chọn an toàn hơn cả của LG.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem