Chủ đề nóng

Galaxy S21 sẽ xuất hiện bất ngờ với DRAM “khủng”

Trần Vy Thứ hai, ngày 31/08/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các tin đồn mới nhất, Galaxy S21 (S30) sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung đi kèm với DRAM 16GB LPDDR5 - lớn nhất, nhanh nhất trên thị trường.
Bình luận 0

Đầu năm nay, Samsung đã công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt DRAM LPDDR5 16GB sử dụng công nghệ quy trình 10nm thế hệ thứ ba (1z) với công nghệ cực tím (EUV) trong nửa cuối năm nay. Công ty cho biết đã thiết lập một dây chuyền sản xuất mới tại cơ sở Pyeongtaek (Hàn Quốc) để bắt đầu sản xuất số lượng lớn DRAM di động 16GB LPDDR5 1z đầu tiên trong ngành.

Theo phó chủ tịch điều hành của công ty về Sản phẩm & Công nghệ DRAM Jung-bae Lee, 16GB LPDDR5 sẽ vượt qua rào cản phát triển đáng kể trong việc mở rộng quy mô DRAM và mở ra những cánh cửa mới cho ngành.

Galaxy S21 năm sau sẽ có thay đổi đáng kể về bộ nhớ DRAM.

LPDDR5 16Gb dựa trên 1z sẽ nâng ngành công nghiệp lên một ngưỡng mới, vượt qua rào cản phát triển lớn trong việc mở rộng quy mô DRAM. Ông Lee khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm DRAM cao cấp của mình và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vì chúng tôi dẫn đầu trong việc phát triển thị trường bộ nhớ nói chung.”

Theo Samsung, bộ nhớ mới sẽ cung cấp tốc độ cao nhất và dung lượng lớn nhất từng được cung cấp bởi DRAM di động. Samsung cho biết LPDDR5 có thể đạt tới tốc độ 6.400 megabit / giây (Mb / s), nhanh hơn 16% so với bộ nhớ 12GB LPDDR5 trên các flagship như Galaxy Note 20. Đặc biệt, DRAM 16GB có thể truyền 51,2GB dữ liệu chỉ trong một giây. Tốc độ đó tương đương với việc truyền 10 nội dung full-HD có kích thước 5GB.

Cặp Galaxy S20 năm nay.

Việc thương mại hóa quy trình 1z cũng có nghĩa là bộ nhớ LPDDR5 sẽ mỏng hơn 30% so với người tiền nhiệm, chiếm ít không gian hơn bên trong điện thoại thông minh. Nếu thay đổi kết cấu trở nên dài và ngắn, LPDDR5 có thể tạo ra bộ nhớ 16GB chỉ với tám chip, trong khi “người tiền nhiệm” dựa trên quy trình 1y cần 12 chip để cung cấp cùng dung lượng.

Mặc dù có thông tin cho rằng Galaxy S21 (S30) và các flagship sắp ra mắt khác của công ty sẽ có LPDDR5 16GB nhưng Samsung đã xác nhận rằng hãng này sẽ không chỉ giới hạn ở điện thoại của mình, có thể bán cho các thương hiệu khác. Bằng cách này, các smartphone Android cao cấp trong tương lai sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách hơn nữa với iPhone, mang đến cho người dùng trải nghiệm "chất" hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem