Chủ đề nóng

Galaxy S9 sẽ được trang bị công nghệ cảnh báo chất lượng không khí

Trần Vy Thứ sáu, ngày 13/10/2017 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nhiều tin đồn gần đây, Galaxy S9 cao cấp năm sau của Samsung sẽ sở hữu hệ thống cảnh báo chất lượng không khí.
Bình luận 0

Trước đây, các loại cảm biến đo chất lượng không khí sử dụng phương pháp phát hiện các loại hạt khác nhau trong hợp chất hữu cơ ether (ete) hoặc quá nhỏ, cho kết quả kém chính xác hoặc quá lớn, không thể đưa vào smartphone. Tuy nhiên, Samsung đã phá vỡ điều này, được cấp bằng sáng chế mang tên “cảm biến môi trường”, kết hợp được cả hai yếu tố tối ưu: tạo ra một chiếc cảm biến đủ nhỏ để tích hợp trên Galaxy cao cấp mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

Năm sau, Galaxy S9 sẽ có nhiều đổi mới công nghệ hơn Galaxy S8 năm nay.

Vậy nhà sản xuất Hàn Quốc đã làm điều này như thế nào? Samsung đã làm phẳng cảm biến và quản lý hiệu quả để tích hợp vào màn hình. Do đó, các lớp cảm biến sẽ được xếp chồng lên nhau, giúp giảm độ dày và phù hợp sử dụng cho điện thoại. Chiếc cảm biến đặc biệt có thể đo kích thước và số lượng các hạt độc hại trong không khí.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giới công nghệ vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn Galaxy S9 cao cấp năm sau của Samsung có được sở hữu hệ thống cảnh báo chất lượng không khí hay không. Thông thường, nhà sản xuất này sẽ sớm đưa những bằng sáng chế của mình vào các thiết bị bán lẻ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Dưới đây là một số hình ảnh về bằng sáng chế cảm biến môi trường của Samsung:

Samsung lại ”thâu tóm” toàn bộ chip Snapdragon 845 cho Galaxy S9

Không chỉ dừng lại ở S8, Samsung tiếp tục khiến đối thủ đứng ngồi không yên khi toàn bộ lô chip mới nhất của Qualcomm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem