Gần 100 cán bộ Agribank khu vực Tây Nam bộ được tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cơ bản

Hồng Cẩm Thứ năm, ngày 01/02/2024 19:45 PM (GMT+7)
Sáng 1/2, tại Agribank Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng viết tin, bài và kỹ thuật chụp ảnh cơ bản cho cán bộ phụ trách truyền thông của các chi nhánh trong khu vực.
Bình luận 0
Tham dự chương trình có ông Phan Văn Bá - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ; ông Võ Văn Quốc - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp; ông Trương Văn Chuyển - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Nhà Báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.Cần Thơ, Tổng Biên tập Báo Cần Thơ; cùng các nhà báo trực thuộc các văn phòng tại ĐBSCL các báo Tiền Phong, Nông thôn Ngày nay, Nông nghiệp Việt Nam, báo Cần Thơ, Đài phát thanh Truyền hình TP.Cần Thơ và gần 100 học viên là cán bộ Agribank thuộc các chi nhánh khu vực Tây Nam bộ.


Gần 100 cán bộ Agribank khu vực Tây Nam bộ được tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cơ bản- Ảnh 1.

Ông Phan Văn Bá - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: PV

Ông Phan Văn Bá - Phó Trưởng Văn phòng Agribank khu vực Tây Nam bộ, cho biết: Xác định công tác thông tin, truyền thông là một hoạt động quan trọng, góp phần chuyển tải Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định, chính sách của Ngân hàng đến với khách hàng...

Những năm gần đây, hoạt động truyền thông trong toàn hệ thống Agribank nói chung và tại khu vực Tây Nam bộ nói riêng, đã được triển khai thực hiện khá đồng bộ, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức.
Đặc biệt, trong điều kiện công nghệ số, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, công tác truyền thông nội bộ càng có điều kiện phát huy và tiếp cận nhiều đối tượng. Nhờ vậy mà nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng biết đến những trang tin của Agribank. 
Gần 100 cán bộ Agribank khu vực Tây Nam bộ được tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cơ bản- Ảnh 2.

Ông Trương Văn Chuyển - Tổng Biên tập Báo Cần Thơ chia sẻ khái quát cơ bản về tình hình các cơ quan thông tấn báo chí tại khu vực. Ảnh: PV

Có thể nói, hình ảnh, thương hiệu Agribank xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều, hình thức thể hiện cũng ngày càng chỉn chu và hấp dẫn hơn. Đội ngũ phụ trách truyền thông tại các Chi nhánh đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ của Agribank để khách hàng nắm rõ các quyền lợi, nghĩa vụ khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng. Công tác truyền thông nội bộ được triển khai kịp thời, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi cán bộ Agribank.

Tuy nhiên, do cán bộ phụ trách truyền thông các chi nhánh là những người làm truyền thông không chuyên, nên trong quá trình thực thi nhiệm vụ mới đã gặp không ít khó khăn, như: các tin, bài viết chưa thật sự súc tích, mạch lạc và hấp dẫn; bố cục hình ảnh đôi lúc chưa làm rõ nội dung cần truyền tải…
Gần 100 cán bộ Agribank khu vực Tây Nam bộ được tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cơ bản- Ảnh 3.

Các học viên trao đổi tại buổi tập huấn. Ảnh: PV

"Với mong muốn hoạt động truyền thông của đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn, chỉn chu hơn, và "Mỗi cán bộ Agribank là một Đại sứ thương hiệu", giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng… Hôm nay chúng ta cùng tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm "Kỹ năng viết tin, bài và Kỹ thuật chụp ảnh cơ bản" cho cán bộ làm công tác truyền thông tại các Chi nhánh.
Rất mong được các anh chị Nhà Báo, Phóng viên, Biên tập nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm; mong các bạn làm công tác truyền thông tại các chi nhánh tập trung học hỏi, mạnh dạn trao đổi, tích lũy kiến thức để làm tốt hơn nhiệm vụ đối nội, đối ngoại của mình. Từ đó, góp phần quảng bá, thúc đẩy Agribank phát triển lên tầm cao mới"- ông Phan Văn Bá, nhấn mạnh.
Gần 100 cán bộ Agribank khu vực Tây Nam bộ được tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cơ bản- Ảnh 4.

Các học viên là cán bộ phụ trách truyền thông thuộc các chi nhánh Agribank khu vực Tây Nam bộ tham gia lớp tập huấn. Ảnh: PV

Tại buổi tập huấn các học viên đã được các nhà báo chia sẻ khái quát cơ bản về tình hình các cơ quan thông tấn báo chí tại khu vực; kinh nghiệm trong công tác làm báo; kinh nghiệm trong cách viết tin phản ánh sự kiện; kinh nghiệm phỏng vấn nhân vật; kinh nghiệm trong chụp hình cơ bản...
Sau buổi tập huấn các học viên đi thực tế chụp hình, chia sẻ kinh nghiệm thực tế... và tổng kết buổi tập huấn.
Gần 100 cán bộ Agribank khu vực Tây Nam bộ được tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cơ bản- Ảnh 5.

Các nhà báo chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh cơ bản cho các học viên. Ảnh: PV

Gần 100 cán bộ Agribank khu vực Tây Nam bộ được tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cơ bản- Ảnh 6.

Các học viên đi thực tế chụp hình sau buổi tập huấn. Ảnh: PVMời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem