Chủ đề nóng

Gần 1.000 nông dân ĐBSCL được trải nghiệm quy trình canh tác lúa hiện đại

Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 20/02/2023 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong các ngày từ 16/2-18/2, Viện Nghiên cứu Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức "Hội thảo đánh giá giống lúa mới và giải pháp GroMoreTM, vụ đông xuân 2022-2023".
Bình luận 0

Tham gia chương trình có đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Lúa ĐBSCL, Chi cục Trồng trọt và BVTV, trung tâm khuyến nông của 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL cùng hơn 1.000 bà con nông dân của 13 tỉnh thành ĐBSCL.

Gần 1.000 nông dân ĐBSCL được tham quan, trải nghiệm quy trình canh tác lúa hiện đại - Ảnh 1.

Viện lúa ĐBSCL phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức "Hội thảo đánh giá giống lúa mới và giải pháp GroMoreTM, vụ Đông Xuân 2022-2023". Ảnh: PV

Tại sự kiện, ngoài việc tham quan thực tế các mô hình trình diễn, mục sở thị các ruộng mẫu để thấy được hiệu quả của việc áp dụng quy trình canh tác hiện đại với các sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến của Syngenta, bà con nông dân còn được giao lưu kỹ thuật canh tác lúa với các vị diễn giả, các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu lúa ĐBSCL; Cục Trồng trọt và Syngenta Việt Nam.

Tại đây bà con có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp cho các vị diễn giả để có thể tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình trong quá trình canh tác.

Gần 1.000 nông dân ĐBSCL được tham quan, trải nghiệm quy trình canh tác lúa hiện đại - Ảnh 2.

Bà con nông dân tham quan thực tế các mô hình trình diễn, mục sở thị các ruộng mẫu để thấy được hiệu quả của việc áp dụng quy trình canh tác hiện đại với các sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến. Ảnh: PV

Thông qua chuỗi sự kiện, Viện Lúa ĐBSCL và Syngenta cũng giới thiệu đến bà con những thông tin mới nhất về gói kỹ thuật canh tác tiên tiến trong sản xuất lúa, kết hợp hài hòa các biện pháp tiên tiến về chọn giống, làm đất, quản lý nước, bón phân, sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, quản lý sau thu hoạch… còn được biết đến với tên gọi GroMoreTM.

Với giải pháp tích hợp này, cây lúa được bảo vệ từ giai đoạn chăm sóc hạt giống cho đến thu hoạch, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu với các giải pháp phòng trừ cỏ, sâu bệnh hại hiệu quả nhờ sử dụng các sản phẩm với công nghệ tiên tiến của Syngenta,  trong đó có sản phẩm chăm sóc hạt giống Cruiser® và thuốc trừ sâu mới Incipio®200SC.

Gần 1.000 nông dân ĐBSCL được tham quan, trải nghiệm quy trình canh tác lúa hiện đại - Ảnh 3.

Với giải pháp GroMoreTM cây lúa được bảo vệ từ giai đoạn chăm sóc hạt giống cho đến thu hoạch. Ảnh: PV

Nếu giải pháp chăm sóc hạt giống với Cruiser® giúp hạt giống khỏe, hạn chế rầy nâu di trú và sự tấn công của bọ trĩ (bù lạch), đảm bảo "đầu xuôi, đuôi lọt" thì việc sử dụng sản phẩm Incipio®200SC được tích hợp công nghệ đột phá Plinazolin® để quản lý sâu hại hiệu quả vượt trội, giúp giảm số lần phun thuốc, gia tăng thu nhập cho nhà nông và an toàn hơn cho môi trường.

Syngenta luôn đi tiên phong để giới thiệu giải pháp với các sản phẩm phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả cũng giúp giảm thiểu lượng thuốc BVTV áp dụng trên đồng ruộng, tối đa hóa lợi nhuận cho bà con nông dân, giúp môi trường an toàn hơn, đáp ứng đòi hỏi về sản xuất nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL nói riêng và nông thôn Việt Nam nói chung.

Trong bối cảnh ngành lúa gạo đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức cả ở thị trường trong nước cũng như thị trường xuất khẩu, Công ty Syngenta sẽ tích cực phối hợp với các viện nghiên cứu để mang đến những công nghệ mới nhất giúp bà con kiểm soát sâu bệnh hiệu quả, nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo, tiếp tục khẳng định thương hiệu gạo Việt Nam trên bản đồ lúa gạo thế giới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem