Chủ đề nóng

Gần 1.000 mẫu bệnh phẩm được lấy, Hà Nam thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày

Võ Hồng Nhân Thứ sáu, ngày 30/04/2021 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm nhanh, mạnh, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, tỉnh Hà Nam thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày, quyết tâm dập dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 30/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết, toàn tỉnh Hà Nam đã lấy được 920 mẫu bệnh phẩm.

Gần 1000 mẫu bệnh phẩm được lấy, Hà Nam thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày - Ảnh 1.

Toàn tỉnh Hà Nam đã lấy được 920 mẫu bệnh phẩm. (Ảnh minh họa).

Trong đó bao gồm các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 liên quan đến ổ dịch Đạo Lý; 1.068 người của 320 hộ gia đình ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý và tất cả cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, là nơi có 1 trường hợp nghi ngờ và những trường hợp có nguy cơ khác.

Trường hợp cán bộ Y tế huyện Lý Nhân nghi nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm lại âm tính với SARS-Cov-2.

Hiện nay, CDC Hà Nam cũng đã xét nghiệm được 165 mẫu.

Để xét nghiệm nhanh hơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam đã chuyển mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị hỗ trợ.

Đến trưa 30/4, CDC Hà Nam đã xác định được hơn 300 trường hợp F1. Hiện tất cả các trường hợp F1 được phát hiện đều đã được cách ly tại trung tâm y tế trên địa bàn huyện Bình Lục, Thanh Liêm và Duy Tiên.

Gần 1000 mẫu bệnh phẩm được lấy, Hà Nam thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại xã Đạo Lý sáng 30/4.

Liên quan đến 2 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ mới phát hiện sáng 30/4, cơ quan chức năng đã tạm thời cách ly các nhóm dân cư ở gần nhà 3 trường hợp này thuộc các xã: Bắc Lý, Chân Lý, Đức Lý, đều thuộc huyện Lý Nhân.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Nam ra quyết định số 669/QĐ-UBND ngày 29/4 về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân để phòng chống dịch Covid-19.

Phạm vi vùng cách ly bao gồm toàn bộ thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, với tổng số 320 hộ tương ứng 1068 nhân khẩu.

Bên cạnh đó, việc tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và an sinh xã hội trong vùng cách ly, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. Thời gian cách ly là 28 ngày, kể từ 17h ngày 29/4.

Gần 1000 mẫu bệnh phẩm được lấy, Hà Nam thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày - Ảnh 4.

Làm nhanh, mạnh, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, tỉnh Hà Nam thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày, quyết tâm dập dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hà Nam giao UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lý Nhân chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ vùng cách ly nói trên.

Thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội, các nhu cầu thiết yếu của người dân vùng cách ly và lực lượng liên quan làm nhiệm vụ tại địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly; đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Các hộ dân, cá nhân thuộc vùng cách ly có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định, nội quy hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem