Chủ đề nóng

Gần 200 công nhân bãi công đòi tăng lương

Thứ năm, ngày 18/03/2010 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Gần 200 công nhân Xí nghiệp Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Artimex, có vốn đầu tư nước ngoài, đóng tại phường Quán Bánh, TP.Vinh, Nghệ An, bãi công suốt ba ngày qua.
Bình luận 0

Theo phản ánh của các công nhân, lí do khiến họ bãi công là lương quá thấp. Trung bình tiền công của nữ công nhân từ 35.000 - 40.000 đồng/ngày, trong khi đó công nhân nam được 50.000/ngày.

“Tính ra một tháng chúng tôi chỉ được 1,1 - 1,2 triệu đồng. Với đồng lương này chúng tôi sống làm sao nổi khi giá cả của tất cả các mặt hàng đều tăng” - chị Lê Thị H, công nhân phân xưởng đóng bao cho biết.

Ngoài ra điều khiến hàng trăm công nhân bức xúc là không có dụng cụ bảo hộ lao động, làm việc 3 năm mới được đóng bảo hiểm, chế độ thai sản không đảm bảo. Công nhân hỏi công ty thì được trả lời do bên bảo hiểm chưa thanh toán, hỏi bảo hiểm thì được biết đã chuyển về công ty từ lâu.

Quá bức xúc, gần 200 công nhân của 5 phân xưởng đã cùng nhau bãi công từ hôm thứ hai để đòi Ban lãnh đạo công ty tăng lương 30% thế nhưng phía công ty chỉ đồng ý tăng 10% lương hiện nay. Chưa đạt được thỏa thuận, các công nhân cho biết sẽ tiếp tục bãi công đến hết tuần này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem