Chủ đề nóng

mỹ nghệ

 • Cải tạo nhà xưởng với chi phí rẻ cho hiệu quả lớn

  Cải tạo nhà xưởng với chi phí rẻ cho hiệu quả lớn

  Chỉ với 20 triệu đồng, bằng những vật liệu có sẵn, chủ các cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ ở xã Hiền Giang (Thường Tín, Hà Nội) đã cải thiện được hệ thống nhà xưởng, góp phần đảm bảo an toàn lao động sản xuất, giảm tiếng ồn, bụi bẩn… và tăng năng suất lao động. 
 • Thu hàng chục tỷ đồng nhờ làm cói xuất khẩu

  Thu hàng chục tỷ đồng nhờ làm cói xuất khẩu

  Hàng trăm mẫu mã hàng thủ công mỹ nghệ làm từ cây cói, bèo tây và bẹ chuối được xuất khẩu tới hàng chục nước, thu về hàng chục tỷ.
 • "Bài trừ" linh vật ngoại lai: Làng đá Non Nước thấp thỏm lo... phá sản

  "Bài trừ" linh vật ngoại lai: Làng đá Non Nước thấp thỏm lo... phá sản

  Sau yêu cầu của Bộ VHTTDL về việc không sử dụng linh vật không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, gần 500 cơ sở sản xuất với hơn 4.000 lao động của làng đá Non Nước (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đang vô cùng lo lắng...
 • Tập đoàn VBĐQ DOJI - Doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép giám định vàng

  Tập đoàn VBĐQ DOJI - Doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép giám định vàng

  Ngày 18.8.2014 vừa qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã chính thức được Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy phép thực hiện các công tác thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ. Tập đoàn DOJI cũng chính là doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước đủ điều kiện để thực hiện công tác này.
 • Lo đầu vào, đầu ra cho người nuôi tằm

  Lo đầu vào, đầu ra cho người nuôi tằm

  Giờ đây, các hộ trồng dâu nuôi tằm ở làng nghề của xã Thiệu Đô, Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã yên tâm sản xuất nhờ thực hiện tiểu dự án SPJ (Hỗ trợ hoàn thiện quy trình trồng dâu và nuôi tằm) do Hội ND xã phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam triển khai từ đầu năm 2014.
 • Siết chặt vàng trang sức: Dân mừng, DN nhỏ "ngậm ngùi"

  Siết chặt vàng trang sức: Dân mừng, DN nhỏ "ngậm ngùi"

  Sau gần 1 tuần Thông tư 22/2013/TT-BKHCN về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ (Thông tư 22) có hiệu lực, thị trường vàng trang sức tại Hà Nội hầu như ít chịu tác động.
 • Những kiệt tác gỗ làm bằng tay giá “trăm triệu“

  Những kiệt tác gỗ làm bằng tay giá “trăm triệu“

  Được chế tác hoàn toàn thủ công từ gốc cây khô, những sản phẩm có giá hàng chục đến vài trăm triệu này vừa có giá trị sử dụng, lại vừa có thể trưng bày như tác phẩm nghệ thuật.
 • Truyền nghề để phát triển nghề

  Truyền nghề để phát triển nghề

  Với thâm niên hơn 30 năm trong nghề làm mộc, giờ đây ông Đặng Đình Huân, thôn Thượng Mạo, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội đang có trong tay một khối tài sản lớn về cả thu nhập lẫn kinh nghiệm trong nghề.
 • Đà Nẵng: Xây dựng Trạm xử lý nước thải làng nghề

  Đà Nẵng: Xây dựng Trạm xử lý nước thải làng nghề

  UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước với tổng kinh phí 19,4 tỷ đồng.
 • Mùa mây trên dãy Trường Sơn

  Mùa mây trên dãy Trường Sơn

  Từ thị trấn Prao (huyện Đông Giang, Quảng Nam) dọc theo đường Hồ Chí Minh qua các xã Avương, Bhalêê, Atiêng, Lăng... đã thấy mây được tập kết trước nhà của người dân trong các bản làng...