Chủ đề nóng

Gần 270 hành khách được đưa đi cách ly sau khi xuống sân bay Cần Thơ

Quỳnh An Chủ nhật, ngày 09/08/2020 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước.
Bình luận 0

Hành khách di chuyển lên máy bay tại sân bay quốc tế Larnaca (đảo Cyprus).

Ngày 9/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước.

Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Được khai thác bằng tàu bay thân rộng Airbus A350 của Vietnam Airlines, chuyến bay mang số hiệu VN5002 có hành trình khứ hồi kéo dài hơn 30 tiếng, xuất phát từ Hà Nội đến quốc đảo Cyprus để đón 70 hành khách, rồi tiếp tục bay qua Saudi Arabia để đón thêm gần 200 hành khách và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ vào khoảng 13h30 chiều nay.

Toàn bộ hành khách và tổ bay được trang bị đồ bảo hộ toàn thân trong suốt hành trình về Việt Nam.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân trong suốt chuyến bay về Việt Nam.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ, những hành khách này được đưa đi cách ly tập trung để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Đồ ăn và nước uống phục vụ hành khách được chuẩn bị sẵn tại lưng ghế để hạn chế tiếp xúc giữa tổ bay và hành khách.

Một số hình ảnh của tổ bay trong trang phục bảo hộ khi làm nhiệm vụ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem