Chủ đề nóng

Gần 7.000 VĐV tham gia giải chạy địa hình lớn nhất phía Nam Dalat Ultra Trail tại Đà Lạt

Văn Long Thứ bảy, ngày 04/03/2023 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 7.000 vận động viên trên cả nước và nước ngoài sẽ tham gia giải chạy địa hình Dalat Ultra Trail xuất phát tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) với 5 cự ly khác nhau.
Bình luận 0

Sáng ngày 4/3, Ban tổ chức giải chạy địa hình Dalat Ultra Trail lần thứ 5 cho biết, các vận động viên thi đấu các cự ly 85km, 55km và 25km đã chính thức xuất phát chinh phục cung đường do ban tổ chức đề ra. Các cự ly 25km, 15km và 5km cũng sẽ được khởi tranh trong sáng ngày 5/3, đều xuất phát và về đích tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu, TP.Đà Lạt.

Hơn 6.000 vận động viên tham gia giải chạy địa hình lớn nhất phía Nam Dalat Ultra Trail tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Các vận động viên tham gia giải Dalat Ultra Trail làm thủ tục nhận racekit cho các cự ly 25-55-85km sáng ngày 3/3.

Theo Ban tổ chức giải Dalat Ultra Trail, giải lần này đón nhận số lượng vận động viên tham dự cao nhất trong lịch sử giải. Đây cũng là lần thứ 5 giải được tổ chức. Giải lần này có 287 vận động viên nước ngoài đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thử thách tại giải lần này cũng tăng thêm khi đưa vào thi đấu hai cự ly thuộc hàng "siêu marathon" là 55km và 85km.

Hơn 6.000 vận động viên tham gia giải chạy địa hình lớn nhất phía Nam Dalat Ultra Trail tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Tham gia Dalat Ultra Trail lần thứ 5 có 287 vận động viên người nước ngoài đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cũng theo Ban tổ chức, bên cạnh vật phẩm tiếp tế tại các trạm dừng (checkpoint), các công nghệ sử dụng trong quá trình diễn ra giải đấu cũng liên tục được cập nhật khi công nghệ mới Ramamuri lần đầu được ứng dụng. Vận động viên sẽ có thêm trải nghiệm với công nghệ live-tracking, giúp người thân, bạn bè có thể theo dõi hành trình của họ tại giải. Hơn thế nữa, tính năng thông báo khẩn cấp, phát tín hiệu SOS và gửi định vị cho Ban tổ chức trong trường hợp cần thiết cũng được tích hợp.

Hơn 6.000 vận động viên tham gia giải chạy địa hình lớn nhất phía Nam Dalat Ultra Trail tại Đà Lạt - Ảnh 3.

Công nghệ mới Ramamuri lần đầu được ứng dụng trong Dalat Ultra Trail lần thứ 5.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trang bị hệ thống bộ đàm tiên tiến, hiện đại kết nối giữa các lực lượng cứu hộ, các điểm hỗ trợ và Ban tổ chức, với phạm vi hoạt động bao phủ toàn bộ các cự ly thi đấu. Đồng thời, Ban tổ chức sử dụng lực lượng cứu hộ chính quy từ TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng, lập các điểm dừng hỗ trợ, tiếp tế thực phẩm, chăm sóc y tế và mua bảo hiểm tai nạn cho tất cả thành phần dự giải.

Dalat Ultra Trail là giải chạy đường mòn quốc tế đầu tiên nằm trong hệ thống các giải chạy đường mòn Asia Trail Master tổ chức tại miền Trung và miền Nam của Việt Nam. Tham gia giải Dalat Ultra Trail, các vận động viên sẽ được chạy qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thung lũng tình yêu, đỉnh Langbiang... với những rừng thông bạt ngàn, xanh mát ở độ cao cao nhất hơn 2.000m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem