Gạo ngon nhất thế giới
-
Gạo Ông Cua ST25 của ông Hồ Quang Cua đạt giải Nhất tại Hội thi Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 tổ chức tại Philippines, do The Riec Trader tổ chức
-
Gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua dù đã thay đổi bao bì, có thương hiệu riêng là Gạo Ông Cua nhưng vẫn bị bắt chước về thiết kế, màu sắc. Trong "ma trận" gạo Ông Cua, làm thế nào để phân biệt gạo chính hãng?
-
Mô hình sản xuất giống lúa ST 24 theo tiêu chuẩn VietGAP trên cánh đồng lúa - cá vụ chiêm xuân tại xã Hà Lĩnh (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) giúp nông dân thu lợi nhuận gần 30 triệu đồng/ha/vụ.
-
Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã có phản hồi sau khi nhận được đề nghị của ông Hồ Quang Cua về việc hỗ trợ bảo hộ dòng chữ “gạo ngon nhất thế giới” với sản phẩm gạo ST25.
-
Ngay sau khi "cha đẻ" gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam, ngành chức năng đã có ngay khuyến cáo.
-
The Rice Trader khẳng định: Ngoài Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hồ Quang Trí của ông Hồ Quang Cua, doanh nghiệp nào sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới" là vi phạm bản quyền.
-
Tập đoàn PAN chính thức nhận ủy quyền từ AHLĐ Hồ Quang Cua và DNTN Hồ Quang Trí - doanh nghiệp gia đình ông Cua, để đứng ra bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại thị trường quốc tế. Mục tiêu của thỏa thuận này là giúp “cha đẻ” giống gạo ngon nhất thế giới “giữ” được tên gọi của chính mình…
-
Để đề phòng trường hợp nhãn hiệu gạo ST24, gạo ST25 được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Úc, Mỹ, ông Hồ Quang Cua cần phải có văn bản phản đối nhãn hiệu bằng cách nộp đơn đến các cơ quan đang xem xét việc đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp nước ngoài...
-
Năm 2019, sản phẩm gạo ST25 của nước ta đã xuất sắc vượt qua gạo Thái Lan, giành giải nhất cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới. Lập tức, sản phẩm này đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ, tuy nhiên, gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại gắn mác gạo ST25, khiến người tiêu dùng khó thể xác định đâu là gạo tốt, gạo thật.
-
Được cải tiến bằng phương pháp đột biến từ các giống lúa cổ truyền, giống lúa màu SR20 có năng suất cao, và được xếp vào nhóm đặc sản do giá trị cao về mặt dinh dưỡng.