Chủ đề nóng

Gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống PVFCCo

PV Thứ tư, ngày 22/09/2021 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nối tiếp truyền thống nhiều năm qua, sáng 21/9, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Tổng công ty theo hình thức trực tuyến đến hơn 120 điểm kết nối trên cả nước.
Bình luận 0

17 năm phát triển vượt bậc của PVFCCo

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, CB-CNV PVFCCo đã liên tục làm việc "3 tại chỗ" hoặc tuân thủ giãn cách, làm việc online nhiều tháng qua. Chính vì thế, đây là một sự kiện đặc biệt và tràn đầy xúc động, ấm áp, không chỉ giúp ôn lại truyền thống, quá trình hình thành phát triển đáng tự hào của PVFCCo, mà còn là cơ hội quý báu để anh chị em tương tác, thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự quan tâm đến nhau, đến ngôi nhà chung PVFCCo, đến ngành Dầu khí. Đó cũng chính là truyền thống, là nét đẹp văn hóa của PVFCCo, của người dầu khí.

Gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống PVFCCo - Ảnh 1.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVFCCo đã khẳng định, ngày 21/9/2004 - ngày diễn ra lễ bàn giao Nhà máy Đạm Phú Mỹ - dự án cấp quốc gia – từ liên doanh nhà thầu Technip – Samsung cho Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – tiền thân của Tổng công ty. Để rồi ngày này được chọn là ngày truyền thống Tổng công ty, đã trở thành cột mốc quan trọng không chỉ trong lịch sử phát triển của PVFCCo, mà còn của cả ngành phân bón Việt Nam.

Kể từ ngày đó tới hôm nay, PVFCCo đã không ngừng phát triển, lớn mạnh. Từ chỗ chỉ có một nhà máy sản xuất ra một loại sản phẩm phân bón duy nhất, PVFCCo đã triển khai hàng loạt dự án, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển, để hiện nay có Tổ hợp sản xuất đa dạng các sản phẩm phân bón từ phân đơn, phân hỗn hợp các loại. Từ chỗ chỉ sản xuất một sản phẩm hóa chất là amoniac nay đã cung ứng hàng loạt hóa phẩm dầu khí, phụ gia phục vụ sản xuất phân bón, khí C02 thực phẩm, tích cực tham gia các hoạt động kinh doanh quốc tế…, đưa tổng sản lượng phân bón và hóa chất hàng năm lên tới trên 1 triệu tấn các loại.

Song song đó, PVFCCo đã xây dựng hệ thống đối tác, phân phối khắp các vùng miền của đất nước và đang vươn ra thị trường quốc tế, có đội ngũ nhân sự vững vàng, hệ thống quản trị hiện đại. Thương hiệu Phân bón Phú Mỹ đứng số 1 trong ngành phân bón và trong nhóm 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Đây là những kết quả hết sức tuyệt vời trong suốt 17 năm qua. "Tiếp nối truyền thống đáng tự hào, PVFCCo sẽ tiếp tục đổi mới xây dựng chiến lược kịp thời thích ứng trong bối cảnh "kinh tế xanh", "kinh tế số", sự chuyển dịch năng lượng tái tạo đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của nền kinh tế, nhằm đưa Tổng công ty tiếp tục tiến lên, đi tới các bến bờ mới", ông Dũng nói.

Vững bước vượt qua đại dịch Covid-19

Ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc PVFCCo cũng chia sẻ về tình hình thực hiện kế hoạch SXKD năm 2021; bối cảnh, thuận lợi, khó khăn, các kịch bản ứng phó và dự kiến các chỉ tiêu kế hoạch của Tổng công ty. Theo đó, mặc dù năm 2021 Tổng công ty đang phải đối mặt với tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, vừa phải chống dịch mà phải đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh song với sự nỗ lực, đồng lòng thì trong 9 tháng đã qua, Tổng công ty đã cơ bản vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt các chế độ chính sách, thu nhập cho người lao động đều đảm bảo.

Tổng giám đốc cũng lưu ý trong 3 tháng cuối năm PVFCCo cần tận dụng nguồn khí để gia tăng năng suất, tăng sản lượng lên tối đa, đẩy nhanh và hoàn thành việc thanh quyết toán dự án. "Năm 2022 sẽ là 1 năm hết sức khó khăn về nguồn khí đầu vào, dịch Covid-19 tiếp tục khó lường… Điều này đòi hỏi chúng ta cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản cẩn trọng, tối ưu nhất và cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn", ông Tân nói.

Gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống PVFCCo - Ảnh 3.

Trong buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe những chia sẻ xúc động về truyền thống, về kỷ niệm với Tổng công ty cũng như những góp ý chân thành, hiến kế để PVFCCo ngày càng phát triển hơn nữa từ các nguyên lãnh đạo Tổng công ty. Các đồng chí khẳng định, việc đầu tư xây dựng Nhà máy Đạm Phú Mỹ thời điểm đó là một quyết định dũng cảm, sáng suốt của Đảng, Nhà nước trong điều kiện ngân sách eo hẹp và sứ mệnh, quá trình phát triển, kết quả, đóng góp của PVFCCo đã chứng minh tính đúng đắn của quyết sách ấy.

Các đồng chí dặn dò thế hệ sau cần tiếp tục phát huy tinh thần "những người đi tìm lửa", tiếp tục cập nhật chiến lược phát triển để thích ứng với tình hình mới, đa dạng hóa sản phẩm phân bón, hóa chất, hóa dầu, các giải pháp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu suất cạnh tranh, bắt nhịp xu hướng phát triển nông nghiệp rất rõ ràng và mạnh mẽ, 4.0 thời kỳ "hậu Covid-19".

Trong chương trình, đại diện các tổ chức đoàn thể, người lao động đã chia sẻ những cảm xúc tự hào của mình trong suốt những năm tháng làm việc tại Tổng công ty, về tình hình làm việc trong điều kiện sản xuất kinh doanh "3 tại chỗ" và cảm ơn sự chăm lo kịp thời của lãnh đạo các cấp giúp CBNV yên tâm công tác.

Ban lãnh đạo PVFCCo cũng chia sẻ về chiến lược Tổng công ty trong thời gian tới, về công tác tái cơ cấu, triển khai các dự án trọng điểm và cập nhật các thông tin, chế độ chính sách ....cho người lao động tiếp tục yên tâm công tác, gắn bó với PVFCCo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem