Chủ đề nóng

Gặp nữ phi công xinh đẹp trẻ nhất Ấn Độ

Trà My - Mashable Thứ năm, ngày 12/05/2016 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Học bay từ năm 16 tuổi, Aziz sắp trở thành phi công trẻ tuổi nhất của hàng không Ấn Độ.
Bình luận 0

Ayesha Aziz, 20 tuổi, sắp trở thành phi công trẻ nhất Ấn Độ

Tháng 6 tới, 3 cô gái sẽ làm nên lịch sử khi trở thành nữ phi công lái máy bay chiến đấu đầu tiên của Ấn Độ. Ở Mumbai, một kỉ lục khác cũng được xác lập. Ayesha Aziz, 20 tuổi, sắp trở thành phi công trẻ nhất nước này.

Từ nhỏ, Aziz đã luôn mong muốn được trở thành phi công. Aziz bắt đầu tập luyện ở câu lạc bộ bay Bombay từ năm 2011 khi cô 16 tuổi. Cùng năm, cô có được bằng phi công học sinh. Cô thường đi học bay vào cuối tuần, đi học trên lớp trong những ngày còn lại. “Tôi thích mạo hiểm, du lịch và gặp gỡ những người bạn mới”, Aziz nói. “Tôi muốn làm những điều độc đáo khác thường. Và làm phi công có vẻ như là một điều như vậy”.

Aziz bắt đầu học bay từ khi 16 tuổi

Từ khi có được bằng phi công học sinh, Aziz luôn cố gắng đạt được 200 giờ bay cần thiết để lấy bằng phi công thương mại. Điều này giúp cô được phép làm việc cho các hãng hàng không. Hiện cô đang lái máy bay một động cơ Cessna 152 và 172, và đã hoàn thành 120 giờ bay.

Tuy không ai trong gia đình làm phi công, Aziz vẫn rất biết ơn bố mẹ, nhất là cha, “người đã luôn động viên và thúc đẩy tôi”.

Aziz nói hồi nhỏ, cô rất thích nhìn ngắm máy bay cất hạ cánh. “Lái máy bay là một công việc chống lại trọng lực, bạn sẽ phải từ bỏ mọi thứ mà kéo bạn xuống”, cô nói.

“Tôi muốn làm những điều độc đáo khác thường", Aziz cho biết

Cô rất hâm mộ nhà thám hiểm vũ trụ Sunita Williams. Sau khi được chọn đến thăm trụ sở NASA năm 2012, cô càng được khuyến khích thực hiện ước mơ của mình. Chuyến thăm giúp cô hiểu được những phẩm chất cần thiết để trở thành nhà thám hiểm vũ trụ.

“Phi công là một nghề đầy thách thức. Bạn phải đưa quyết định nhanh chóng. Bạn cần sự tập trung cao độ và phải làm nhiều việc cùng lúc”, Aziz nói. “Khi bạn ở trong buồng lái, mọi buồn phiền lo lắng đều phải để lại phía sau, đầu óc phải hoàn toàn tập trung vào công việc”.

Aziz được chọn đến thăm trụ sở NASA năm 2012

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem