Chủ đề nóng

Gặp tri kỷ ở quán rượu, Sir Alex tặng cả món tiền lớn

Thứ ba, ngày 15/04/2014 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lần đến quán rượu giải khuây, Sir Alex Ferguson đã gặp Agamemnon Epenetos, một giáo sự về y học. Khi nghe ông này than thở về việc không có kinh phí để nghiên cứu một loại thuốc chữa ung thư, cựu HLV M.U đã không ngần ngại tặng món tiền 250.000 bảng.
Bình luận 0
Kể từ khi chia tay M.U, Sir Alex Ferguson giành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè. Thỉnh thoảng ông cũng lui tới những quán rượu gần nhà để giải khuây.

Trong một lần như thế, “Ông già gân” đã gặp và làm quen với Agamemnon Epenetos, giáo sư thính giảng ở khoa y học thuộc Đại học Imperial College London. Cả hai nói chuyện rất tâm đầu ý hợp.


Sir Alex luôn rất hào phóng với bạn bè

Khi đã quen thân, Epenetos than thở với Sir Alex rằng ông không có đủ kinh phí để theo đuổi dự án nghiên cứu về một loại thuốc mới chữa bệnh ung thư. Biết bạn khó khăn, cựu chiến lược gia người Scotland đã hào phóng tặng ngay tấm séc trị giá 250.000 bảng. Một số tiền không lớn nếu so với dự án mang tính đột phá trong y học của Epenetos, nhưng nó cũng đủ giúp ông tiếp tục theo đuổi giấc mơ.

Không khó hiểu cho sự hào phóng của Sir Alex. HLV huyền thoại của M.U vốn là một người rất quan tâm tới bạn bè, quan trọng hơn, ông luôn sẵn sàng giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh ung thư hay những dự án nghiên cứu về các loại thuốc chữa căn bệnh nan y này. Bố và mẹ của Sir Alex đều đã quan đời vì những căn bệnh ung thư khác nhau.

Cũng cần nói thêm rằng, cách đây không lâu, Sir Alex đã tham gia vào chiến dịch chống lại bệnh ung thư do Chính phủ Scotland khởi xướng. Kế hoạch bắt đầu vào năm ngoái và cho tới nay, nó đã quyên góp được gần 30 triệu bảng tiền ủng hộ. Dự tính, số tiền này sẽ được đầu tư cho bệnh viện công và các dự án nghiên cứu thuốc cũng như các loại chế phẩm phòng chống ung thư.
Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem