Chủ đề nóng

Thi công gây cản trở giao thông, nhiều công trình tại TP.HCM bị phạt

Hồng Trâm Thứ hai, ngày 06/06/2022 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng 5/2022, Thanh tra giao thông Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã xử phạt nhiều công trình thi công không đảm bảo an toàn, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Bình luận 0
Thi công gây cản trở giao thông, nhiều công trình tại TP.HCM bị phạt
Thi công gây cản trở giao thông, nhiều công trình tại TP.HCM bị phạt

Mới đây, Thanh tra giao thông (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) cho biết đã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các công trình trên đường bộ đang khai thác không đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Cụ thể, tháng 5/2022, TP.HCM có tổng số 96 vị trí rào chắn (giảm 10 vị trí so với tháng 4/2022) trên 58 tuyến đường để phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn. 

Qua công tác thanh kiểm tra, các công trình, dự án đang thi công trên địa bàn thành phố cơ bản chấp hành nghiêm các quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ; đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Thi công gây cản trở giao thông, nhiều công trình tại TP.HCM bị phạt - Ảnh 1.

Nhiều công trình thi công bị xử phạt vì gây cản trở giao thông. Ảnh: H.T

Tuy nhiên, một số nhà thầu, đơn vị thi công vẫn còn vi phạm. Thanh tra sở đã phát hiện và tiến hành lập 22 biên bản vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là 166.750.000 đồng. Theo đó, các vi phạm bao gồm: không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong (7 trường hợp). Bên cạnh đó là thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép thi công của cơ quan có thẩm quyền theo quy định (4 trường hợp).

Có 4 trường hợp, dự án không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông khi thi công ở chỗ đường hẹp hoặc ở hai đầu cầu, cống, đường ngầm đang thi công theo đúng quy định; hoặc để vật liệu thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông (2 trường hợp);...

Qua đó, Thanh tra Sở GTVT đã đề nghị chủ đầu tư các công trình, dự án đang thi công trên địa bàn thành phố có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh các nhà thầu, đơn vị thi công.

 Cụ thể, chấp hành các quy định về thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, các đơn vị phải làm thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép, gia hạn giấy phép thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ theo quy định.

Chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc các tổ chức, các cá nhân có liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường. Đồng thời, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đã thi công xong, thu gọn rào chắn thi công.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem