Chủ đề nóng

Ghê rợn kẻ giết người hàng loạt đầu tiên của nước Anh: Người đàn bà giết chồng con vì tiền

Minh Nhật Thứ năm, ngày 24/06/2021 22:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mary Ann Cotton đã đầu độc hàng loạt người chồng để lấy tiền bảo hiểm cũng như bất kỳ ai cản đường cô ta - bao gồm cả những đứa con của chính cô ta.
Bình luận 0

Năm 1872, góa phụ Mary Ann Cotton muốn kết hôn lần thứ 5. 3 trong số 4 người chồng trước của cô ta đều chết trong những hoàn cảnh bí ẩn. Nhưng Mary đang phải chăm sóc Charles Edward Cotton - người con riêng 7 tuổi của người chồng trước. Điều này ngăn cản đàn ông đến với cô ta khiến cô ta không thể tái hôn.

Mary đã rất tức giận vì điều này. Không lâu sau đó, Charles chết. Nghi ngờ cái chết của Charles, cảnh sát London mở cuộc điều tra, khám nghiệm tử thi và phát hiện trong dạ dày của cậu bé có thạch tín.

Sau đó, cảnh sát phát hiện Charles không phải đứa con đầu tiên chết trong tay Cotton. 

Ghê rợn kẻ giết người hàng loạt đầu tiên của nước Anh: Người đàn bà giết chồng con vì tiền  - Ảnh 1.

Bức chân dung duy nhất của Mary Ann Cotton

5 người chồng, 16 đứa trẻ được cho là chết dưới tay Mary

Sinh năm 1832 tại hạt Durham, Anh, Mary Ann Cotton làm y tá và thợ may quần áo trước khi kết hôn với William Mowbray vào năm 1852.

Nhưng vào năm 1856, gia đình Mary trải qua một thảm kịch, khi 4 trong số 5 người con của họ chết vì bệnh sốt thương hàn, Mowbray sau đó đã mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho bản thân và 3 đứa con còn lại trong trường hợp anh ta qua đời.

Sau đó, vào những năm 1860, Mowbray và 2 người con của anh qua đời cũng vì bị sốt. Mary nhận tiền bảo hiểm, để lại đứa con duy nhất còn sống sót cho mẹ cô ta nuôi rồi kết hôn với một người đàn ông tên là George Ward.

Chưa đầy một năm sau,Ward cũng qua đời, và Mary lại nhận được một khoản tiền bảo hiểm khác.

Nhưng Mary không làm góa phụ được lâu. Năm 1867, cô ta kết hôn lần thứ 3. Tên người chồng mới là James Robinson. Mary gây áp lực buộc chồng mới phải mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhưng Robinson, đặc biệt là sau khi 4 người con của anh ta qua đời.

Cuộc hôn nhân của họ kết thúc và Robinson vẫn được sống. Người chồng tiếp theo của Mary không may mắn như vậy. Họ kết hôn vào năm 1870 và không lâu sau người đàn ông này cũng chết bí ẩn. Khi lấy tiền bảo hiểm của người chồng thứ 4, Mary đã mang thai đứa con của người chồng thứ năm. Rồi sau đó người chồng này cũng chết.

Người ta cho rằng, Mary đã giết khoảng 21 người, trong đó có 11 người con của cô ta. 

Che giấu tội ác và bị xử tử

Mary ra tay rất khôn ngoan. Cô ta đã khéo léo sử dụng thạch tín để đầu độc các nạn nhân. Khi bị đầu độc bằng chất này, nạn nhân bắt đầu có các triệu chứng của bệnh sốt thương hàn. Và trước những năm 1830, nhiễm độc asen phần lớn không thể phát hiện được, cho đến khi nhà hóa học James Marsh phát triển một thử nghiệm để phát hiện ra nó.

Ghê rợn kẻ giết người hàng loạt đầu tiên của nước Anh: Người đàn bà giết chồng con vì tiền  - Ảnh 2.

William Calcraft, người treo cổ Mary Ann Cotton.

Ngoài ra, ngộ độc thạch tín là một chuyện thường xảy ra vào thời Victoria, nơi mọi người tiếp xúc với chất độc này hàng ngày. Đồ chơi trẻ em và giấy dán tường đều có chứa thạch tín. 

Vào năm 1858, khi Mary vẫn đang còn trong cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên, 15 người đã chết vì vô tình ăn kẹo có chứa arsen. Sự cố thảm khốc đó được gọi là Sự cố đầu độc ngọt ngào ở Bradford.

Các vụ ngộ độc đáng ngờ đã xảy ra ở nhà của Mary, với hơn 20 trường hợp tử vong nhưng các cuộc điều tra không thể buộc tội Mary vì thiếu bằng chứng.

Phiên tòa xét xử Mary bắt đầu vào năm 1873 sau khi cô ta sinh đứa con cuối cùng trong tù. Trong quá trình xét xử, bên công tố đưa ra bằng chứng cho thấy Charles chết vì sốt thương hàn do uống trà có độc mẹ kế. Bồi thẩm đoàn đã dành 1 giờ để cân nhắc trước khi kết tội Mary.  

 Ngày 24/3/1873, Mary - kẻ giết người hàng loạt đầu tiên ở Anh bị treo cổ vì tội ác của mình. 

  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem