Chợ cá Tsukiji nằm ở quận Tsukiji thuộc trung tâm Tokyo. Bao quanh là khu mua sắm sang trọng Ginza và sông Sumida.
Thời điểm tham quan hấp dẫn nhất là trước khi bình minh ló dạng, đây là lúc các ngư dân mang hải sản đến và các thương nhân chuẩn bị cá tươi để bán.
Khu chợ được chia làm hai phần. Khu jōgai-shijō là một tổ hợp các nhà hàng sushi và nhiều cửa hàng, còn khu jōnai-shijō là nơi bán buôn trực tiếp cho các nhà hàng.
Bạn sẽ biết mình đã đến khu jōnai-shijō – khu vực bán buôn khi nhìn thấy các biển hiệu thế này. Chợ cá mở cửa từ 3 giờ sáng, nhưng đây là khu vực các du khách chỉ được vào sau 10 giờ sáng.
Chợ Tsukiji mở cửa lần đầu năm 1935, nhưng truyền thống họp chợ cá ven sông hay còn gọi là “Uogashi” đã bắt đầu từ thế kỷ XVI tại Nhật.
Dù chợ được mở cửa nhằm mục đích kinh doanh các mặt hàng hải sản, tuy vậy không ngờ nơi này lại trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch bậc nhất tại Nhật.
Theo ước tính khu chợ giao dịch hơn 4 tỷ USD mỗi năm, và đây cũng được cho là nơi mua bán nhiều cá nhất thế giới.
Hàng ngày khu chợ bán đến 480 loại hải sản khác nhau. Giáo sư Harvard Ted Bestor gọi đây là trung ương thần kinh của ngành cá thế giới.
Ngôi sao của chợ là cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương, còn được mệnh danh là “vua sushi” tại Nhật.
Phần quan trọng nhất của chợ chính là phiên đấu giá cá ngừ vào 3 giờ chiều mỗi ngày. Chỉ 120 khách thăm quan được tham dự phiên đấu giá. Trong ảnh là đầu con cá ngừ vây xanh nặng 222 kg được bán đấu giá với mức kỷ lục 1,76 triệu USD.
Sau chuyến thăm quan, hãy tự thưởng cho bản thân một bát kaisendon (cơm sashimi), trừ khi đã được thưởng thức tay nghề của bếp trưởng 3 sao Michelin Sukiyabashi Jiro, đây chắc chắn sẽ là món cơm sashimi ngon nhất bạn từng ăn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.