Chủ đề nóng

Gia cảnh đáng thương của 2 lao động Hà Tĩnh bị cướp sát hại ở Angola

Thứ bảy, ngày 25/05/2019 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai nạn nhân bị cướp sát hại tại Angola có quan hệ họ hàng, trong đó có trường hợp chị Trần Thị Thu Hường chồng mất vì tai nạn giao thông, một mình chị nuôi hai đứa con nhỏ. Chị vừa sang Angola được một thời gian thì gặp nạn...
Bình luận 0

Ngày 23/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát đi tin buồn về việc 2 lao động người Việt Nam là 2 chị em dâu bị cướp sát hại tại nhà riêng ở Angola. Hai nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Trọng Đức (SN 1972, quê quán xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và chị Trần Thị Thu Hường (SN 1979, quê quán xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Vụ án mạng được xác định xảy ra vào khoảng 2h sáng 20/5 vừa qua tại tỉnh Lubango, Cộng hòa Angola.

Trong thông báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Angola quyên góp, giúp đỡ để đưa thi thể anh Đức và chị Hường về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Ngày 23/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát đi tin buồn về việc 2 lao động người Việt Nam là 2 chị em dâu bị cướp sát hại tại nhà riêng ở Angola.

Ngày 25.5, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Huy Hải - Trưởng Công an xã Trường Lộc cho biết, hiện người thân của anh Đức và chị Hường làm việc tại Angola đang hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể về quê mai táng.

Hai nạn nhân có quan hệ họ hàng. 10 năm trước, gia đình anh Đức đã chuyển vào miền Nam sinh sống.

Chị Hường gia cảnh khó khăn, chồng mất gần một năm do tai nạn giao thông, hai con nhỏ đang gửi cho bà ngoại ở xã Trường Lộc.

Sau khi chồng mất, chị Hường đưa con về nhờ ngoại chăm sóc để sang Angola mưu sinh

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã Song Lộc - cho biết, địa phương đã nhận được thông tin công dân địa phương bị sát hại ở Angola. Người thân các nạn nhân đang hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể về quê mai táng. Chị Hường quê gốc ở xã Song Lộc nhưng lấy chồng về xã Trường Lộc. Hai vợ chồng ở với nhau được một thời gian thì chồng qua đời do bị tai nạn giao thông. Sau khi chồng mất, chị Hường đưa hai con về gửi cho ông bà ngoại ở xã Song Lộc nuôi để đi Angola làm ăn.

"Chị Hường gia cảnh khó khăn, chồng mất gần một năm nay do tai nạn giao thông nên chị này gửi hai con nhỏ cho bà ngoại nuôi. Chị qua Angola làm việc được ít tháng thì xảy ra vụ việc", ông Việt nói.

Trước đó vào năm 2016 và 2017, chị Hoàng Thị Văn (29 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên) và chị Nguyễn Thị Đào (38 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, cùng Hà Tĩnh) là lao động tại Angola bị một nhóm cướp ngoại quốc tìm tới nhà trọ đập cửa khống chế, do hai chị này không có tiền, toán cướp đã ra tay sát hại.

Quỳnh Nga
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem