Chủ đề nóng

Giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo

Hồng Đức Thứ ba, ngày 18/11/2014 07:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 17.11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Lực lượng Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Thanh Hóa) vừa bắt giữ đối tượng Lê Công Hợp (36 tuổi), trú tại xã Quảng Đông, TP.Thanh Hóa) vì đã giả danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 15.11, Lê Công Hợp đến khách sạn Mường Thanh, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa (nơi đón tiếp các đại biểu trung ương về dự lễ công bố quyết định TP.Thanh Hóa lên đô thị loại I) tự xưng danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để nhận tài liệu và quà. Hợp đã tự kê danh sách và nhận kèm 5 suất quà, với số tiền 2,2 triệu đồng.

Đối tượng Lê Công Hợp (ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp).

Trong lúc Hợp đang nhận tài liệu và quà thì bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của Hợp, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc, hồ sơ đấu thầu, các dự án, công trình xây dựng…

Tại cơ quan điều tra, Hợp khai nhận mặc dù không có công ăn việc làm, nhưng Hợp có khả năng giao tiếp tốt, nên thường lân la đến các nơi tổ chức sự kiện và giả danh là cán bộ cao cấp của tỉnh hoặc Chính phủ để lừa đảo.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem