Giá dê hơi
-
Dê thịt (dê hơi) tại tỉnh Tiền Giang đang được thương lái thu mua với giá dao động từ 115.000 - 150.000 đồng/kg, tăng trên 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Sau thời gian nuôi khoảng 3 tháng, sau khi trừ chi phí, người nuôi có lãi trung bình từ 2 - 3 triệu đồng/con dê.
-
Sau một thời gian ở mức thấp, giá dê hơi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện tăng trở lại khoảng 5.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng. Trong khi đó, giá trái chanh và trái tắc giảm, giá phân đạm tăng mạnh.
-
Giá dê hơi ở mức thấp cộng thêm thương lái kén mua khiến nhiều nông dân nuôi dê tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang đứng ngồi không yên. Dê ăn vẫn khỏe, đẻ vẫn đều, nhưng có nhà gọi "nóng máy", thương lái vẫn biệt tăm.
-
Ông Phan Thanh Giả, ấp Bình Mỹ, xã Bình Ba, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, sau một thời gian giá dê hơi chạm đáy, hiện nay giá dê thịt đã tăng trở lại.
-
Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), nhiều hộ nông dân Gia Lai đã đầu tư mở rộng mô hình nuôi dê và thu hiệu quả kinh tế cao, thoát cảnh nghèo khó, vươn lên khá giàu.
-
Ở Tuyên Quang về ẩm thực huyện nào cũng có đặc sản. Nhưng riêng đối với huyện Sơn Dương thì nổi tiếng với đặc sản dê núi. Các món ăn ngon từ thịt dê núi đặc sản được nhiều người biết đến như: thịt dê tái chanh, nầm dê nướng sả, dê om mẻ, dê xào lăn, dê hầm thuốc bắc, nộm dê, lẩu dê, cháo dê.
-
Sản phẩm thịt dê núi Lương Sơn của HTX Nông nghiệp Hòa Bình, thôn Yên Lịch, xã Thanh Sơn (Lương Sơn) vừa được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Điều này không chỉ góp phần khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm thịt dê núi Lương Sơn, mà còn thúc đẩy nghề nuôi dê núi phát triển.