Chủ đề nóng

Gia đình phủ nhận việc MC Minh Tiệp bạo hành T.D từ năm lớp 6

Thùy Anh Thứ hai, ngày 28/05/2018 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Sau khi có chỉ đạo của Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH), Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc, tiếp xúc hỗ trợ cháu D. Tuy nhiên qua làm việc thì thấy tình trạng sức khỏe, tâm lý của cháu D đều rất ổn. Cháu D bị anh rể tát một cái còn không có chuyện D bị bạo hành lâu năm” – bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới tỉnh Ninh Bình nói.
Bình luận 0

Sáng nay 28.5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Ninh Bình) xung quanh buổi làm việc của đơn vị này với gia đình và em D. Bà Hằng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về việc cháu T.D trú tại Ninh Bình hiện đang học tập tại Hà Nội bị anh rể bạo hành, dưới sự chỉ đạo của Cục Trẻ em, Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đã liên hệ, tiếp xúc với gia đình cháu T.D. Hiện tại cháu T.D. đang nghỉ hè nên về ở cùng với gia đình tại Ninh Bình.

“Theo quan sát, tình trạng sức khỏe, tâm lý của cháu đều rất ổn định. Trên gương mặt, chân tay cháu không có vết thâm tím, xây xát. Tác phong của cháu nhanh nhẹn. Khi chúng tôi hỏi han, nói chuyện cháu trả lời tự tin. Khi hỏi về việc có hay không việc cháu T.D bị bạo hành, gia đình có xác nhận rằng anh rể có tát cháu 1 cái do mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, dẫn đến cháu bị xây xát trong khoang miệng” – bà Hằng kể lại.

Trong buổi làm việc bố đẻ của T.D. đã xác nhận anh rể có đẩy hoặc tát cháu 1 cái, tuy nhiên phủ nhận việc người này bạo hành T.D. trong thời gian dài.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra T.D đã lên tiếng phủ nhận về việc gia đình giam lỏng. T.D cũng phủ nhận việc bị anh rể bạo hành trong thời gian dài. Ảnh: I.T

“Bố mẹ cháu T.D nói anh rể là người hiền lành, không có chuyện bạo hành T.D trong thời gian dài. Việc anh rể có hành vi tát cháu 1 cái có phần lỗi từ cháu. Do tính chất công việc, anh rể cháu T.D đi làm về muộn, cháu T.D dùng nhà tắm rất lâu, anh đã nhắc 1 số lần, nhưng T.D không ra bên ngoài. Khi T.D ra ngoài lại có những câu nói làm cho anh rể bực bội, không kìm chế được nên có tát cháu” - bà Hằng kể thêm.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng khẳng định, dù có bất cứ vấn đề gì, hành vi đánh trẻ em cũng là sai trái. Theo đó, Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình) yêu cầu gia đình cần trao đổi thẳng thắn với anh rể là BTV Minh Tiệp để rút kinh nghiệm, đồng thời cần tạo điều kiện cho T.D. bộc lộ tâm tư, nguyện vọng, lựa chọn việc có tiếp tục sống cùng anh rể nữa hay không.

Về phía T.D, bà Hằng cho biết, trong quá trình trao đổi với gia đình, T.D cũng có mặt. Em bày tỏ nguyện vọng được đi học bình thường, không muốn đề cập thêm về chuyện này. Trước thông tin mà bố của T.D phủ nhận việc anh rể bạo hành trong thời gian dài và chỉ đánh 1 cái trong lúc nóng giận, nữ sinh cũng không phản đối.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, cơ quan về bảo vệ trẻ em của tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục theo dõi, can thiệp và có những hỗ trợ kịp thời cho T.D trong những ngày tiếp theo.

Trước đó, chiều ngày 27.5, trả lời Báo Dân Việt ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết đơn vị này đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc  khẩn cấp để xác minh và có các hỗ trợ kịp thời nếu đúng D bị bạo hành. Ông Nam cũng cho rằng, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều lời bình luận đi quá xa trong việc công khai một số bí mật đời tư và điều này không có lợi cho T.D. Chính bởi vậy, Cục trưởng Đặng Hoa Nam đề nghị dư luận không đưa quá nhiều bình luận về đời tư và gia đình, vì có thể gây bất lợi cho T.D. Nguyên tắc của Tổng đài 111 cũng sẽ không công khai những bí mật đời tư khi đang can thiệp vào vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem