Chủ đề nóng

giá heo hơi hiện nay

 • Lợn Trung Quốc tràn vào Việt Nam, cuộc "đổ bộ" đã được báo trước?

  Lợn Trung Quốc tràn vào Việt Nam, cuộc "đổ bộ" đã được báo trước?

  Trước thông tin lợn Trung Quốc tràn vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch, PV NNVN đã khảo sát thực tế một số tuyến đường mòn, lối mở biên giới tỉnh Lạng Sơn, giáp ranh những vùng chăn nuôi lớn bên nước bạn.
 • Cập nhật giá lợn: Lợn hơi "siêu" đẹp giá chỉ 22.000 đồng/kg

  Cập nhật giá lợn: Lợn hơi "siêu" đẹp giá chỉ 22.000 đồng/kg

  Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, những ngày gần đây giá lợn hơi trên thị trường không những không thể vực dậy mốc 30.000 đồng/kg như kỳ vọng, trái lại giá đang có xu hướng giảm thêm. Nguyên nhân là do trời nắng nóng, người tiêu dùng có xu hướng giảm ăn thịt lợn. Tương tự, giá một số loại thực phẩm khác như gia cầm, trứng gà, trứng vịt cũng ở mức thấp.
 • Lợn hơi ế ẩm, các ông lớn Masan, Hòa Phát, Dabaco lợi nhuận ra sao?

  Lợn hơi ế ẩm, các ông lớn Masan, Hòa Phát, Dabaco lợi nhuận ra sao?

  Trong ngắn hạn, giá thịt lợn giảm mạnh đã ảnh hưởng đến 3 doanh nghiệp lớn nhất trong ngành là Masan, Hòa Phát và Dabaco.
 • Sở NNPTNT Vĩnh Phúc mua lợn hơi cao hơn giá thị trường 15%

  Sở NNPTNT Vĩnh Phúc mua lợn hơi cao hơn giá thị trường 15%

  Trước thực trạng giá lợn hơi liên tục giảm, gây thua lỗ lớn cho người chăn nuôi lợn, để bình ổn giá, kích cầu tiêu thụ thịt lợn, Sở NNPTNT Vĩnh Phúc đã mở 3 điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn.
 • Không thể để giá lợn hơi giảm mà người dùng vẫn phải “gánh” giá cao

  Không thể để giá lợn hơi giảm mà người dùng vẫn phải “gánh” giá cao

  Đó là khẳng định của người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo chiều nay (4/5) trước nghịch lý đang diễn ra trên thị trường: Người sản xuất, chăn nuôi lợn chịu thiệt hại vì giá thịt lợn hơi giảm sâu thì trên thị trường, người tiêu dùng có nơi vẫn phải mua với giá trên dưới 100.000 đồng/kg.
 • Giá nông sản hôm nay 1.5: Trung Quốc sẽ mua 2,3 triệu tấn thịt lợn

  Giá nông sản hôm nay 1.5: Trung Quốc sẽ mua 2,3 triệu tấn thịt lợn

  Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), người Trung Quốc tiêu thụ gần 144.000 tấn thịt lợn mỗi ngày, tương đương khoảng 53 triệu tấn/năm. Trước nhu cầu sử dụng thịt lợn này, năm 2017 Trung Quốc dự kiến sẽ nhập khẩu khoảng 2,3 triệu tấn thịt lợn từ nhiều nước.
 • Ngành lợn có hi vọng gì từ thị trường Trung Quốc?

  Ngành lợn có hi vọng gì từ thị trường Trung Quốc?

  Theo dự báo, do thị trường Trung Quốc tạm thời thiếu hụt nguồn cung nội địa trong ít nhất 6 tháng khi các trang trại chăn nuôi mới chưa đi vào vận hành nên cơ hội với con lợn Việt Nam là khá nhiều trong 6 tháng cuối năm 2017 và những tháng đầu năm 2018.
 • Phải ngừng ngay việc dùng lợn thịt làm lợn nái!

  Phải ngừng ngay việc dùng lợn thịt làm lợn nái!

  Tại buổi Tọa đàm Giải cứu ngành chăn nuôi lợn diễn ra sáng 28.4 tại trụ sở Báo NTNN/Dân Việt, một trong những giải pháp được các đại biểu đưa ra nhằm giảm số đầu lợn đang dư thừa ở mức quá lợn hiện nay là phải giảm số đầu lợn nái. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao chất lượng đàn lợn nái bằng cách sử dụng lợn giống chuẩn.
 • Vissan có thể mua thêm 200 con lợn/ngày cho Long An

  Vissan có thể mua thêm 200 con lợn/ngày cho Long An

  Hiện tại, mỗi ngày Vissan có thể tiêu thụ thêm tối đa 200 con heo của Long An để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi ở tỉnh này, nhưng đó phải là heo đạt tiêu chuẩn VietGap, ông Nguyễn Đăng Phú - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết tại buổi làm việc với các lãnh đạo của tỉnh Long An ngày 25.4.
 • Bán được lợn mà như bị... mất cắp

  Bán được lợn mà như bị... mất cắp

  Theo tìm hiểu của phóng viên, giá lợn hơi tính đến ngày 20.4 vẫn tiếp đà giảm. Ở Đồng Nai, giá lợn bán tại chuồng chỉ còn 25.000 – 26.000 đồng/kg; có những địa phương ở miền Bắc giá lợn giảm xuống dưới 25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, điều nghịch lý là trên thị trường, giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng vẫn ở mức cao, khoảng trên dưới 100.000 đồng/kg.