Chủ đề nóng

Giá heo (lợn) hôm nay 25.11: Bão giá lợn vẫn thu gần 10 tỷ/năm nhờ kết hợp lợn+gà+cá, trồng cau, bưởi

Trần Quang Thứ bảy, ngày 25/11/2017 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù giá lợn hơi (giá heo hơi) hiện nay vẫn đang ở mức thấp dưới giá thành, nhưng nhờ áp dụng công nghệ cao kết hợp nuôi gà, thả cá dưới ao..., anh Nguyễn Văn Lâm - chủ trang trại chăn nuôi tổng hợp ở xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai (Hà Nội) vẫn có thu nhập trung bình lên tới gần chục tỷ đồng mỗi năm.
Bình luận 0

Khởi sự từ năm 2005, đến nay anh Lâm đã có trang trại khá lớn trong khu chăn nuôi tập trung của xã Cấn Hữu và đã được chứng nhận chăn nuôi an toàn VietGAP.

Các diện tích đất bên ngoài các chuồng chăn nuôi được anh Lâm đào ao, thả cả và trồng bưởi Diễn, cau tứ thời... tạo nên không gian rất xanh, sạch và cho thu nhập cao. Ảnh: Trần Quang

Với diện tích 12.000m2 đất của mình, anh Nguyễn Văn Lâm đã tính toán, cân nhắc hợp lý để đảm bảo sản xuất tiện lợi và hiệu quả. Các chuồng trại chăn nuôi gà đẻ trứng, nuôi lợn đều được anh áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ. Việc làm này đã giúp trang trại của anh giảm được nhân công mà vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao.

  Toàn cảnh một khu nuôi lợn tại trang trại lợn khép kín áp dụng công nghệ cao của anh Lâm ở huyện Quốc Oai (Ha Nội). Ảnh: Trần Quang

 Công nhân chăm sóc đàn gà. Ảnh: Trần Quang

 Anh Lâm (phải) hướng dẫn Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm trang trại. Ảnh: T.Q

 Hệ thống quạt điều hòa không khí được lắp đặt tại các chuồng chăn nuôi lợn. Ảnh: T.Q

 Diện tích đất bên ngoài các chuồng chăn nuôi được anh Lâm đào ao thả cả và trồng bưởi Diễn, cau tứ thời... tạo nên không gian rất xanh, sạch và cho thu nhập hàng tỷ đồng/năm..

 Khu nuôi gà đẻ trứng có hệ thống cung cấp nước uống tự động giúp đàn gà đủ nước uống hàng ngày. Ảnh: T.Q

Hiện trang trại gà đẻ trứng của anh Lâm đang cung cấp ra thị trường hàng chục nghìn trứng gà chất lượng cao/ngày. Ảnh: Trần Quang

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem