Chủ đề nóng

Giá hoa hồng tăng kỷ lục trước ngày Valentine, đắt ngang ngửa hoa nhập

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 12/02/2022 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá hoa hồng Đà Lạt về TP.HCM tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường và tăng gấp đôi so với lễ Tình nhân năm ngoái. Nhiều cửa hàng cho biết giá hoa hồng lễ Tình nhân đang ở mức kỷ lục.
Bình luận 0

Sáng 12/2, giá hoa hồng Đà Lạt tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) - chợ hoa sỉ lớn nhất nhì TP.HCM, tăng vọt. Nhiều tiểu thương cho biết giá hoa hồng đang cao kỷ lục và đang ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, giá hoa hồng nhung từ 450.000 - 500.000 đồng/bó, mỗi bó 50 hoa. Các loại hoa hồng khác có màu cam, trắng, vàng, hồng phấn có giá khoảng 400.000 đồng/bó.

Còn những hộ kinh doanh hoa hồng lẻ, những cành hồng nhung loại 1 bán lẻ lên đến 20.000 - 25.000 đồng/cành.

Giá hoa hồng tăng kỷ lục trước Valentine, đắt ngang ngửa hoa nhập - Ảnh 1.

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), ngày 12/2, phải vào các tiểu thương chuyên bán hoa hồng mới có để mua. Ảnh: Hồng Phúc.

Chị Thanh Thảo - chủ một cửa hàng hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ cho biết, giá hoa hồng tại vườn Đà Lạt năm nay từ 6.000 đồng/cành. Các loại hoa hồng màu khác rẻ hơn khoảng 1.000 đồng, cộng thêm chi phí vận chuyển và hoa hư hao khi về TP.HCM khiến giá sỉ đội lên gần 10.000 đồng/cành hoa hồng nhung.

"Dù giá hoa hồng tăng, nhưng cũng không có nhiều để lấy. Đi hết chợ sẽ thấy, hàng năm hoa hồng khắp chợ nhưng năm nay chỉ những cửa hàng chuyên nhập hoa hồng mới có nguồn. Hoa hồng nhung năm nay ít, tôi chỉ còn hai bó hoa hồng nhung, giá 450.000 đồng/bó", chị Thảo nói.

Đúng như tiểu thương này chia sẻ, con đường chính Hồ Thị Kỷ không dễ thấy những bó hoa hồng như các năm. Thay vào đó, khách phải chạy vào khu vực nhà lồng, chỉ các cửa hàng chuyên kinh doanh hoa hồng Đà Lạt mới có hàng.

Giá hoa hồng tăng kỷ lục trước Valentine, đắt ngang ngửa hoa nhập - Ảnh 2.

Giá hoa hồng nhung 450.000 - 500.000 đồng/bó, hoa hồng màu khác khoảng 400.000 đồng/bó. Ảnh: Hồng Phúc.

Theo các tiểu thương, năm nay, nhà vườn tại Đà Lạt không chuẩn bị nhiều hoa do tình hình dịch Covid-19.

Thị trường hoa tươi cắt cành hồi Tết Nguyên đán đã ghi nhận tình trạng tương tự, khiến giá các loại hoa tươi như cúc, đồng tiền, ly ly tăng vọt, thậm chí tăng gấp 2-3 lần khi nhu cầu quá cao nhưng nguồn cung ít.

"Dự kiến, hoa năm nay sẽ bán chạy vào cuối tuần, do lễ Tình nhân 14/2 rơi vào thứ hai, nhưng cũng khó biết sức mua do giá hoa tăng quá cao", nhân viên cửa hàng hoa Thủy Mộc nói. Cả chục nhân viên cửa hàng đang tất bật chuẩn bị các mẫu hoa cho khách đã đặt trước và trưng bày vào cuối tuần.

Nhiều cửa hàng hoa nhập khẩu cũng choáng váng trước giá hoa hồng Đà Lạt dịp lễ Tình nhân 14/2 năm nay. Các năm trước, họ còn xen kẽ giữa hoa nội và hoa nhập dịp lễ nhưng năm nay lại dè dặt với hoa nội vì giá bỗng tăng vọt.

Giá hoa hồng tăng kỷ lục trước Valentine, đắt ngang ngửa hoa nhập - Ảnh 4.

Giá mỗi bó hoa hồng trong nước hiện đã cả triệu đồng, ngang ngửa một bó hoa ngoại. Ảnh: Hồng Phúc.

Chị Ánh Hiền - chủ hệ thống hoa Dear Rainy (quận 1, TP.HCM) xác nhận hoa hồng loại 1 ngày thường chỉ khoảng 150.000 đồng/bó (50 hoa), cùng lắm 200.000 đồng nhưng dịp lễ này tăng vọt, mỗi bó hoa hồng Đà Lạt loại 1 lên 500.000 - 600.000 đồng.

"Giá hoa nhập khẩu cũng tăng, nhích nhẹ lễ Tình nhân nhưng vẫn chấp nhận được so với giá hoa nội", chị Hiền nói. 

Chủ một cửa hàng hoa khác tại quận 1 cho hay hoa hồng trong nước năm nay ít, giá đắt nhưng chất lượng không tốt bằng các năm trước. Do vậy, cửa hàng không dám "đánh cược", nguy cơ rủi ro cao.

"Năm nay giá mỗi bó hoa nội và nhập gần như ngang ngửa nhau. Với mức giá này thì khách hàng ưu tiên hoa nhập làm quà tặng người yêu", chủ cửa hàng nói và cho biết thêm, hàng năm vẫn bán hoa nội, giá mỗi bó hoa nội thấp hơn hoa nhập từ 40-50%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem