Chủ đề nóng

Gia Lai: Không có chuyện chặt hàng thông xanh vào Biển Hồ

Thứ hai, ngày 23/11/2015 03:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đang xôn xao trước thông tin hàng thông xanh hàng chục năm tuổi hai bên tháp Con Rùa sắp sửa bị chặt hạ để thực hiện dự án.
Bình luận 0

Tháp Con Rùa tại Biển Hồ, một địa danh nổi tiếng của TP Pleiku, thu hút nhiều khách du lịch khi đến Gia Lai. Con đường dẫn vào tháp có hai hàng thông cao lớn tạo cảnh quan rất đẹp.

Một cây thông hàng chục năm tuổi được đánh dấu

Từ sáng ngày 21-11,một số người đi đo, đếm số cây thông trên đường dẫn ra tháp Con Rùa, rồi đánh dấu khiến nhiều cho rằng hàng thông trên sẽ bị chặt bỏ để thực hiện dự án “Hoàn thiện hạ tầng khu du lịch Biển Hồ”.

Theo anh Doãn Vinh, làm nghề chụp ảnh tại Biển Hồ, có khoảng gần 100 cây thông 20 năm tuổi bị đánh dấu. “Khi các nhân công đến đánh dấu, đo đếm số cây, tôi có hỏi thì họ trả lời rằng những cây đánh dấu sẽ bị chặt hạ để rộng đường làm bờ kè. Họ còn tính toán khối lượng gỗ khi chặt cây” - anh Vinh nói.

Trên một trang mạng xã hội tại Gia Lai, nhiều lo ngại việc chặt bỏ hàng thông sẽ làm mất đi cảnh quan của Biển Hồ. Bạn Mộng Cầm viết: “Không có hai hàng thông hai bên giữ bờ thì Biển Hồ con không? Từ đầu không lo, đợi chăm lớn đẹp rạng ngời bao kỷ niệm như vậy rồi giờ chặt chặt chặt chặt”.

Chiều ngày 22-11, phóng viên Báo Người Lao Động trao đổi qua điện thoại với ông Phan Xuân Vũ, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Gia Lai và được biết thông tin chặt cây là không có thật. "Những cây được đánh dấu là để định vị bảo dưỡng khi xây dựng bờ kè chống bên dưới” - ông Vũ nói.

Thông tin Dự án Hoàn thiện hạ tầng khu du lịch Biển Hồ

Dự án Hoàn thiện hạ tầng khu du lịch Biển Hồ do Sở VH-TT-DL tỉnh Gia Lai làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ tháng 11-2015 và dự kiến hoàn thành tháng 12-2016.

Hoàng Thanh (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem