Chủ đề nóng

Gia Lai: Thêm một hộ kinh doanh phân bón bị xử phạt 290 triệu đồng vì bán phân NPK không đúng tiêu chuẩn

Hoàng Lộc Thứ năm, ngày 23/06/2022 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lại có thêm một hộ kinh doanh phân bón tại tỉnh Gia Lai bị xử phạt vì bán phân bón NPK không phù hợp với quy chuẩn.
Bình luận 0

Theo thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định xử phạt hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Thanh (Đại lý phân bón Thành Lai, trú tại thôn Ia Lâm, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) 290 triệu đồng vì đã có hành vi bán hàng hoá có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng.

Trước đó, vào ngày 20/4, Đội quản lý thị trường số 2 (thuộc Cục Quản lý thị trường Gia Lai) đã kiểm tra tại hộ kinh doanh này và lấy mẫu lô phân bón NPK bổ sung vi lượng NPK Âu Châu 22-5-4+TE, là sản phẩm của Công ty cổ phần sinh học Thế Kỷ. 

Lại thêm một hộ kinh doanh phân bón ở Gia Lai bị xử phạt vì bán phân NPK không đúng tiêu chuẩn - Ảnh 1.

2 hộ kinh doanh phân bón ở huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã bị xử phạt tổng cộng 590 triệu đồng vì bán hàng hoá có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng. Ảnh minh họa

Kết quả, xác định lô phân bón được lấy mẫu có các chỉ tiêu không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng trên bao bì sản phẩm, không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng phân bón.

Được biết, trước đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng ra quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh Trần Văn Cường (Đại lý phân bón Cường Tương; thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) số tiền 300 triệu đồng cũng với hành vi bán hàng hoá có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem