Chủ đề nóng

Gia Lai: Tiêm vắc-xin sởi-rubella, gần 20 học sinh bị “sốc”

Quốc Dinh Thứ ba, ngày 25/11/2014 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (25.11), Bệnh viện Đa khoa TX.Ayun Pa (Gia Lai) cho biết, 5 học sinh Trường tiểu học Nay Der (P.Đoàn Kết, TX.Ayun Pa) bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi-rubella vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.
Bình luận 0
Sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng TX.Ayun Pa phối hợp với Trạm Y tế P.Đoàn Kết tổ chức tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella đợt 2 tại điểm tiêm Trường Tiểu học Nay Der (P.Đoàn Kết, TX.Ayun Pa). Sau khi tiêm, 5 học sinh có biểu hiện mệt, chóng mặt, choáng váng... nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TX.Ayun Pa cấp cứu, theo dõi.

Bệnh viện Đa khoa TX.Ayun Pa, nơi điều trị các em học sinh bị sốc phản vệ do tiêm phòng bệnh sởi-rubella.

Trước đó, ngày 24.11, cũng tại điểm trường này, 4 học sinh sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella cũng có biểu hiện sốt, nôn mửa, ngất xỉu… Sau đó, các học sinh được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa Thị xã Ayun Pa để cấp cứu. Đến chiều 25.11, 4 em học sinh này được cho xuất viện.

Xa hơn - ngày 17.11, Bệnh viện Đa khoa TX.Ayun Pa cũng đã cấp cứu 8 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Sao) bị phản ứng sốc sau tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem