Chủ đề nóng

Gia Long

 • Viết, vẽ bậy xâm hại di tích Huế

  Viết, vẽ bậy xâm hại di tích Huế

  Quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới vào ngày 11.12.1993.
 • Tả Quân Lê Văn Duyệt và chuyện bi kịch của một dòng họ

  Tả Quân Lê Văn Duyệt và chuyện bi kịch của một dòng họ

  Nằm trên địa bàn phường 1, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, khu Di tích lăng một Tả Quân Lê Văn Duyệt tĩnh lặng, cổ kính.
 • Cửu Đỉnh – nét hấp dẫn, độc đáo của Hoàng thành Huế

  Cửu Đỉnh – nét hấp dẫn, độc đáo của Hoàng thành Huế

  Góc Tây Nam của Đại Nội thành Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), có một quần thể kiến trúc rất độc đáo, hấp dẫn, được du khách nhắc đến tên như một điểm đến không thể thiếu - đó là quần thể di tích Khu miếu thờ, gồm Hiển Lâm Các, Thế Miếu và Cửu Đỉnh.
 • Lý Sơn: Mưu sinh nhờ... nắng hạn

  Lý Sơn: Mưu sinh nhờ... nắng hạn

  (Dân Việt) - Nắng nóng kéo dài đã gây không ít thiệt hại cho cây trồng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân Lý Sơn (Quảng Ngãi). Nhưng cũng nhờ khô hạn mà không ít người kiếm được miếng ăn.
 • Đa dạng sản phẩm lồng đèn sáng tạo

  Đa dạng sản phẩm lồng đèn sáng tạo

  (Dân Việt) - Để kích thích sự sáng tạo của trẻ, năm nay Công ty CP Mỹ thuật Gia Long đã tung ra dòng sản phẩm lồng đèn sáng tạo tự lắp ráp.
 • Hạt gạo Việt: Tín hiệu ngoại giao Mỹ - Việt

  Hạt gạo Việt: Tín hiệu ngoại giao Mỹ - Việt

  (Dân Việt) - Cách đây 200 năm, người Mỹ đã quan tâm đến hạt gạo Việt. Đó được coi là tín hiệu ngoại giao đầu tiên giữa hai nước, nhưng vào thời đó, chúng ta đã để mất cơ hội quảng bá hạt ngọc Việt ra các nước phương Tây.
 • Đà Nẵng: Đình làng trên 100 tuổi kêu cứu

  Đà Nẵng: Đình làng trên 100 tuổi kêu cứu

  (Dân Việt) - Đình làng Hưởng Phước (xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng) có trên 100 năm tuổi, được 15 sắc phong của các triều Vua Gia Long, Minh Mạng, Khải Định… đang xuống cấp nghiêm trọng.
 • Phát hiện quần thể hang dơi đầy bí ẩn

  Phát hiện quần thể hang dơi đầy bí ẩn

  Một quần thể hang dơi sâu thăm thẳm với nhiều bí ẩn vừa được phát hiện ở Khu du lịch - di tích lịch sử văn hóa thắng cảnh quốc gia cụm thác Dray Sáp - Gia Long, Đăk Nông.
 • Khởi động tìm kiếm thần tượng thời trang 2011

  Khởi động tìm kiếm thần tượng thời trang 2011

  (Dân Việt) - Tạo bệ phóng cho các bạn trẻ trên toàn quốc và góp phần phong phú hơn về nguồn lực cho làng thời trang Việt Nam, cuộc thi “Thần tượng thời trang - F-idol” do Zing và Celano phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 25.8 đến 6.11 và phát sóng trên kênh VTV9.
 • Trang Nhung ngồi ghế nóng “Thần tượng thời trang 2011”

  Trang Nhung ngồi ghế nóng “Thần tượng thời trang 2011”

  Dân Việt - Có mặt trong buổi họp báo chiều qua 25.8, diễn viên, người mẫu Trang Nhung nổi bật trong trang phục color block và bất ngờ hơn khi cô sẽ cùng với người mẫu Hoàng Anh, nhiếp ảnh gia Long Vô Thường... ngồi “ghế nóng” cho cuộc thi “F idol”.