Chủ đề nóng

Giá mít Thái hôm nay 18/1: Mít Kem, mít chợ được mua nhiều, mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại

Duy Khánh Thứ ba, ngày 18/01/2022 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 18/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít đi ngang, nhưng mít Kem, mít chợ được ưu tiên mua nhiều hơn, thị trường mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại. Các vựa mít vẫn mua bán bình thường, thương lái và vựa dự đoán giá mít tăng.
Bình luận 0

Thị trường mít Thái sôi động trở lại

Hiện nay, nhiều vựa mít ở huyện Cái Bè và huyện Cai Lậy, Tiền Giang đã bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại sau vài tuần tạm ngưng do ùn ứ xe container tại cửa khẩu sang Trung Quốc. Theo đó, nhiều thương lái cũng đã vào vườn dân mua mít Thái.

Giá mít Thái hôm nay 18/1: Thị trường sôi động trở lại, thương lái và vựa dự đoán giá mít tăng - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 18/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không biến động so với hôm qua. Các vựa mít hoạt động bình thường, thị trường sôi động trở lại, thương lái dự đoán giá mít tăng. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

"Những ngày này, tại Quốc lộ 1A đoạn đi qua tỉnh Tiền Giang, nhiều vựa đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, số lượng mua vào vẫn còn hạn chế, phần lớn các vựa mua vận chuyển đi tiêu thụ trong nước, có số ít vựa mua xuất khẩu sang Trung Quốc" - Anh Huỳnh Văn Lưu - thương lái mua mít Thái ở huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang chia sẻ.

Theo anh Lưu, các vựa ở Tiền Giang đã có thể vận chuyển mít Thái sang Trung Quốc bằng nhiều cách khác nhau tuy nhiên số lượng không nhiều. Do đó, các vựa bắt đầu mua mít trở lại và hạn chế số lượng.

Ngoài ra, theo anh Lưu, gần Tết Nguyên đán, mít chợ được tiêu thụ mạnh trong nước nên các vựa tăng cường thu mua. Do mít trong vườn dân tới ngày thu hoạch không còn nhiều vì vậy các thương lái như anh đang tăng cường thu mua nhiều nơi mới đủ số lượng giao cho các vựa.

Cũng theo anh Lưu, thời điểm này các nhà vườn cần tập trung chăm sóc, dưỡng cho cây mít Thái phát triển tốt, chờ đến khi nào giá mít tăng mạnh trở lại mới để trái sẽ an toàn, không bị thua lỗ.

Trong trường hợp, cây mít Thái đang ra bông, chỉ để từ 1 đến 2 trái. Với cách làm này, nhà vườn vừa có trái bán vào mùa nghịch tới, vừa giúp cây mít Thái có sức khỏe tốt, tiếp tục nuôi trái trong thời gian tới.

"Do mít Thái chưa thể xuất khẩu được số lượng nhiều nên giá chưa tăng cao được, vẫn ở mức thấp. Nếu thời gian tới, cửa khẩu cho thông quan trở lại thì giá mít sẽ tăng rất nhanh, có thể lên 30.000-40.000 đồng/kg như trước đây" - anh Lưu nói.

Giá mít Thái hôm nay 18/1: Mít Kem và mít chợ đang được ưu tiên mua

Cập nhật giá mít hôm nay 18/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không biến động so với hôm qua. Hôm nay các vựa mít hoạt động bình thường và dự đoán giá tăng trở lại trong thời gian tới.

Lượng thu mua mít Kem lớn, mít Kem nhỏ và mít chợ của các vựa đang tăng nhiều, trong khi đó lượng mua mít loại A (mít xuất khẩu) vẫn còn thấp.

Các thương lái vào vườn báo giá mít Thái hôm nay 18/1 tại Tiền Giang như sau: mít Nhất 10.000 đồng/kg, mít Nhì từ 7.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và TP Cần Thơ các thương lái vào vườn báo giá mít Thái hôm nay như sau: mít Nhất 9.000 đồng/kg, mít Nhì 6.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Đối với mít chợ, các thương lái mua tại vườn với giá từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Tại các vựa, giá thu mua cao hơn mức giá trên 2.000 - 3.000 đồng/kg (tuỳ vựa).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem