Chủ đề nóng

Giá mít Thái hôm nay 3/6: Giảm tiếp, thương lái mua xô giá mít bao nhiêu?

Duy Khánh Thứ bảy, ngày 03/06/2023 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá mít Thái hôm nay 3/6 tại ĐBSCL không khác gì so với hôm qua. Như vậy, sau 2 ngày giảm liên tiếp, giá mít đã ổn định trở lại và đang đi ngang ở mức thấp. Thương lái mua xô giá mít bao nhiêu?
Bình luận 0

Giá mít hôm nay 3/6: Thương lái mua xô giá mít bao nhiêu?

Thông tin nhanh từ các vựa và thương lái ở ĐBSCL, giá mít hôm nay 3/6 không khác gì so với hôm qua. Như vậy, sau 2 ngày giảm, giá mít đã ổn định trở lại và đang đi ngang ở mức thấp.

Giá mít Thái hôm nay 3/6: Giá giảm, người dân buồn nhưng không bi quan - Ảnh 1.

Giá mít Thái hôm nay 3/6 tại ĐBSCLkhông khác gì so với hôm qua. Như vậy, sau 2 ngày giảm liên tiếp, giá mít đã ổn định trở lại và đang đi ngang ở mức thấp. Ảnh minh họa, nguồn facebook

Giá mít hôm nay tại Tiền Giang được các vựa báo giá như sau: mít Nhất 12.000 đồng/kg, mít Nhì 8.000 đồng/kg, mít Kem lớn 8.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 6.000 đồng/kg.

Cũng tại tỉnh Tiền Giang, giá mít hôm nay được thương lái mua tại vườn như sau: giá mít Nhất 10.000 đồng/kg, mít Nhì 6.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Tại vườn, các thương lái thường mít xô (không phân loại) với giá từ 2.000-4.000 đồng/kg.

Tại Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và TP.Cần Thơ, giá mít hôm nay không tăng không giảm so với hôm qua.

Giá mít hôm nay tại các địa phương trên như sau, tại vựa, mít Nhất 11.000 đồng/kg, mít Nhì 7.000 đồng/kg, mít Kem lớn có giá 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 5.000 đồng/kg.

Còn tại vườn, thương lái mua mít Nhất 9.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn có giá 5.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Người dân buồn chứ không bi quan

Với giá mít hôm nay, nhiều người dân ĐBSCL cho hay, nếu có trái bán đều lỗ cao nhất từ 4.000 - 6.000 đồng/kg (đối với vườn mít tơ có tiền đầu tư nhiều, tỉ lệ trái đẹp thấp). Do vậy, người dân buồn nhưng không bi quan.

Nguyên nhân người dân không bi quan do giá mít giảm xuống thấp là do thời điểm này các năm trước mức giá cũng thấp, và người dân trồng mít vốn biết trước như vậy. 

Cũng có nghĩa là việc nhà vườn để trái mít bán vào thời điểm giá giảm như hiện nay là điều mà đã dự đoán trước và chấp nhận được.

Hiện nay, người dân đang tập trung làm bông mít Thái và hy vọng vào vụ thu hoạch tới sẽ lời. Đa số cho rằng, giá mít mùa nghịch tới sẽ tăng do những năm trước giá khá tốt.

Ngoài ra, ngoài ra còn cho biết, việc tỉ lệ làm bông đạt không cao, tình trạng mít xì mủ chết cây rất nhiều, nhiều nơi đã chuyển sang trồng sầu riêng và mít ruột đỏ (2 lại trái cây này có giá trị kinh tế cao),...sẽ khiến cho thị trường mít Thái khan hàng.

"Mít mùa nghịch năm nay sẽ có giá cao nên thời điểm này nhiều nhà vườn tập trung dưỡng bông, dưỡng trái. Mặc dù giá đang thấp, bán lỗ nhưng vẫn cố gắng kiếm tiền mua phân thuốc tập trung cho vụ nghịch tới" - ông Trần Văn Tuấn ở xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem