Giá thanh long
-
Dù phía Trung Quốc thông báo ngừng ăn thanh long Việt Nam trong dịp Tết và “công bộ” đang tắc ở các cửa khẩu phía Bắc nhưng tại Long An có một doanh nghiệp rục rịch xuất khẩu thanh long bằng “công biển”.
-
Hiện Trung Quốc đã đồng ý việc kiểm tra, kiểm dịch trực tuyến, và hứa ưu tiên kiểm tra sầu riêng, chanh leo của Việt Nam qua cửa khẩu. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động nhà nông ngày hôm nay.
-
Tắc cửa khẩu, nông sản không thể thông quan sang Trung Quốc, các nhà xe đã đưa mít Thái, thanh long, dưa hấu về Hà Nội bán để gỡ gạc phần nào chi phí.
-
Các vùng trồng thanh long ở Bình Thuận đang bước vào mùa chong đèn vụ nghịch. Tuy nhiên, từ tháng 4/2021 đến nay, giá vật tư nông nghiệp liên tục tăng cao. Nhiều nông dân không dám đầu tư hoặc chỉ đầu tư cầm chừng.
-
Các đơn vị xuất khẩu thanh long ở Long An đang hồi hộp nghe ngóng thông tin từ thị trường Trung Quốc. Thời điểm hiện tại, hàng ngàn xe nông sản đang mắc kẹt ở cửa khẩu biên giới phía Bắc.
-
Phân bón Cà Mau tiếp tục chương trình "Hỗ trợ nhà nông - Đồng lòng vượt khó" trong đại dịch Covid-19. Sau một số địa phương tại Tây Nguyên, công ty đã mang những phần quà ý nghĩa về với nông dân miền Tây Nam bộ.
-
Sau thời gian mày mò trồng thanh long, ông Ngô Văn Hoa (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã làm ra chế phẩm sinh học đặc biệt giúp cây thanh long chống chọi sâu bệnh, tăng năng suất, đặc biệt chất lượng cao, an toàn...
-
Trái thanh long chế biến làm mứt, làm nước ép, thậm chí làm bánh mì đã không còn là chuyện lạ nhưng món kem tươi thanh long do HTX Thanh long sạch Hòa Lệ (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) mới cho ra đời rất hấp dẫn, khiến nhiều người thích từ màu sắc đến hương vị...
-
Lạ lùng Bình Thuận, loại quả được mệnh danh là “rồng vàng” phải 2 lần chín mới thơm ngon "nhức nách"
Dù thu hoạch giữa mùa dịch Covid-19, quả thanh long vỏ vàng ruột trắng vẫn có giá cao gấp chục lần thanh long vỏ đỏ ruột trắng. Đặc biệt, loại thanh long có biệt danh rồng vàng này phải để chín 2 lần mới đúng quy trình hảo hạng.