Chủ đề nóng

giá thanh long

 • Trung Quốc trồng ồ ạt thanh long, Việt Nam tìm gấp thị trường mới

  Trung Quốc trồng ồ ạt thanh long, Việt Nam tìm gấp thị trường mới

  Giá thu mua thanh long nhiều năm qua luôn bấp bênh vì phụ thuộc quá lớn vào thị trường Trung Quốc. Vì vậy, loại nông sản lợi thế này cần được đa dạng hóa thị trường hơn nữa, nhất là đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khó tính.
 • Thực hư thương lái Trung Quốc thâu tóm cơ sở thu mua thanh long

  Thực hư thương lái Trung Quốc thâu tóm cơ sở thu mua thanh long

  Sau “thủ phủ” thanh long ruột trắng (Ninh Thuận, Bình Thuận), giờ đến lượt “thủ phủ” thanh long ruột đỏ (Long An) bị thương lái Trung Quốc thâu tóm hàng loạt cơ sở để tổ chức thu mua.
 • Công tử miền Tây bỏ chơi “xế hộp”, xuất khẩu thanh long

  Công tử miền Tây bỏ chơi “xế hộp”, xuất khẩu thanh long

  Cha mất, chàng trai 8X Lê Thanh Nhân (sinh năm 1985) quyết định gác lại thú chơi “xế hộp” xa hoa của giới công tử con nhà giàu để tập trung chí thú làm ăn. Nhờ ham học hỏi và một chút quyết đoán, chàng trai 8X đã “mày mò” tiếp thị và xuất khẩu thành công trái thanh long vùng đất Long An ra hàng chục nước trên thế giới.
 • Xuất khẩu rau quả đạt 10 tỷ USD “trong tầm tay”

  Xuất khẩu rau quả đạt 10 tỷ USD “trong tầm tay”

  Những năm gần đây, xuất khẩu (XK) rau quả liên tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng khá tích cực. Nếu làm tốt khâu thị trường, đặc biệt là đẩy mạnh chế biến sâu hiệu quả, con số ngoại tệ mà XK rau quả đem về trong vài năm tới được dự báo gấp đôi, thậm chí có thể gấp ba lần hiện tại.
 • Kỳ vọng thanh long ruột đỏ ở “chảo lửa”, vẫn canh cánh lo tiêu thụ

  Kỳ vọng thanh long ruột đỏ ở “chảo lửa”, vẫn canh cánh lo tiêu thụ

  Dự án của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ trồng thanh long ruột đỏ tại tỉnh Quảng Trị. Việc người dân hưởng ứng cùng sự tận tình hỗ trợ của cán bộ dự án đang hứa hẹn cho những vụ mùa thanh long bội thu ở vùng đất được mệnh danh “chảo lửa”.
 • Ẩn họa từ việc ồ ạt trồng "cây vàng" thanh long

  Ẩn họa từ việc ồ ạt trồng "cây vàng" thanh long

  Thanh long được xem là “cây vàng” của ngành trái cây Việt Nam, bởi trong hơn 3 tỷ kim ngạch xuất khẩu trái cây năm 2017 thì thanh long chiếm tới gần 1/3. Tuy nhiên việc phát triển loại cây trồng này quá “nóng”, thậm chí đưa thanh long xuống trồng dưới đất lúa ở miền Tây đang tiềm ẩn những mối hoạ.
 • Kho trống, đơn hàng nhiều, làm gì có chuyện đổ bỏ thanh long!

  Kho trống, đơn hàng nhiều, làm gì có chuyện đổ bỏ thanh long!

  "Ai trồng thanh long có hàng đẹp cứ mang qua HTX Tầm Vu. Tôi đảm bảo thu mua giá tốt để xuất khẩu" - đó là khẳng định của ông Trương Quang An – Giám đốc HTX Thanh long Tầm Vu (huyện Châu Thành, Long An).
 • Hết mùa thu hoạch, thanh long lại lên giá từng ngày

  Hết mùa thu hoạch, thanh long lại lên giá từng ngày

  Theo các thương lái trên địa bàn huyện Châu Thành (Long An), giá thanh long đang nhích lên vì đã hết mùa thu hoạch, lượng hàng thanh long còn lại rất ít.
 • Hết mùa thu hoạch, thủ phủ thanh long trở lại thời "có giá"

  Hết mùa thu hoạch, thủ phủ thanh long trở lại thời "có giá"

  Theo các thương lái trên địa bàn huyện Châu Thành (Long An), giá thanh long đang nhích lên vì đã hết mùa thu hoạch, lượng hàng thanh long còn neo lại rất ít.
 • Nông sản Việt và những bài học thị trường

  Nông sản Việt và những bài học thị trường

  Điệp khúc được mùa rớt giá có lẽ là lời than vãn thường nghe nhất của nông sản Việt. Gần đến cuối năm, chúng ta thường ngồi lại với nhau liệt kê xem năm qua có bao nhiêu đợt nông sản rớt giá.