Chủ đề nóng

giá thanh long

 • "Giải cứu thanh long"

  "Giải cứu thanh long"

  Hơn 1 tuần nay, thanh long Bình Thuận rớt giá mạnh. Hiện giá thanh long ruột trắng chỉ có 500-1.000 đồng/kg trong khi 2 tuần trước vẫn còn mấp mé 25.000 đồng/kg. Vậy mà cũng không mấy người mua. Loại đẹp nhất hiện cũng chỉ bán được khoảng 3.000 đồng/kg. Còn hàng dạt gần như phải đổ bỏ.
 • BR-VT: Trung Quốc ngưng thu mua, thanh long rớt "cái bịch"

  BR-VT: Trung Quốc ngưng thu mua, thanh long rớt "cái bịch"

  Thời điểm này, nhiều vườn thanh long trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang vào vụ thu hoạch rộ. Tuy nhiên, giá thanh long đột ngột giảm mạnh, hiện chỉ còn vài ngàn đồng/kg. Mặc dù giá thanh long giảm sâu nhưng việc tiêu thụ loại nông sản này vẫn đang rất khó khăn.
 • Thanh long ruột đỏ Vĩnh Phúc lần đầu “chinh phục” thị trường Australia

  Thanh long ruột đỏ Vĩnh Phúc lần đầu “chinh phục” thị trường Australia

  Cùng với các loại trái cây nổi tiếng của Việt Nam như: vải thiều, bưởi, xoài, chôm chôm… lần lượt xuất khẩu ra nước ngoài, mới đây, quả thanh long ruột đỏ – đặc sản của Vĩnh Phúc cũng lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Australia.
 • Giá thanh long chính vụ giảm mạnh

  Giá thanh long chính vụ giảm mạnh

  Thanh long đang vào chính vụ (thu hoạch tự nhiên) nhưng giá giảm mạnh so với vụ nghịch (xử lý cho trái bằng hình thức xông đèn).
 • Trồng "cây rồng", số hộ thu hàng trăm triệu đồng/năm đếm không xuể

  Trồng "cây rồng", số hộ thu hàng trăm triệu đồng/năm đếm không xuể

  Cả nước hiện chỉ có khoảng 40.000ha thanh long, nhưng kim ngạch XK đã chiếm đến 1,1 tỷ USD, trong đó Bình Thuận đang là thủ phủ thanh long của cả nước với khoảng 28.000ha, sản lượng mỗi năm 500.000 tấn.
 • Thanh long Chợ Gạo được giá

  Thanh long Chợ Gạo được giá

  Hiện nay, tuy đang vào vụ thuận nhưng thanh long Chợ Gạo (Tiền Giang) vẫn giữ giá khá cao, nông dân vùng chuyên canh rất phấn khởi bởi mang lại nguồn thu nhập cao cho bà con.
 • Giá nông sản như thanh long, mít "rủ nhau" tăng kỷ lục

  Giá nông sản như thanh long, mít "rủ nhau" tăng kỷ lục

  Gần đây, giá nông sản một số loại như thanh long, mít liên tục tăng khiến nông dân ở các tỉnh như Bình Thuận, vùng đồng bằng sông Cửu Long,... vô cùng phấn khởi.
 • Nguồn xuất khẩu khan hiếm, giá thanh long cao kỷ lục, nhà vườn hối hả thu hoạch

  Nguồn xuất khẩu khan hiếm, giá thanh long cao kỷ lục, nhà vườn hối hả thu hoạch

  Liên tục trong vài tháng gần đây, giá thanh long tăng cao nhất từ trước đến nay, với giá 25.000 đồng/kg (ruột trắng) và 55.000 đồng/kg (ruột đỏ) và đang giữ ổn định do nguồn cung xuất khẩu khan hiếm nên người trồng thanh long ở các tỉnh Tiền Giang, Long An đang rất phấn khởi…
 • Thanh long trúng mùa trúng cả giá, lợi nhuận 200 triệu đồng/ha

  Thanh long trúng mùa trúng cả giá, lợi nhuận 200 triệu đồng/ha

  Những ngày gần đây, do nguồn cung khan hiếm nên giá thanh long mùa thuận vì thế đang tăng mạnh; đặc biệt thanh long đạt tiêu chuẩn xuất khẩu bán với giá khá cao, nông dân ở các vùng chuyên canh thanh long Tiền Giang, Long An rất phấn khởi…
 • Giá nông sản hôm nay 30.7: Thu gần 39.000 tỷ từ xuất rau quả

  Giá nông sản hôm nay 30.7: Thu gần 39.000 tỷ từ xuất rau quả

  Theo số liệu Hải quan, trong nửa đầu năm, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang các nước đạt trị giá gần 1,75 tỷ USD, tăng 50,4% so với cùng kỳ năm 2016, tương đương khoảng 39.000 tỷ đồng. Trong khi đó, tại thị trường nội địa, giá nhiều mặt hàng rau củ đã tăng từ 20-30% so với cách đây nửa tháng vì mưa bão xuất hiện nhiều, dẫn tới khan hiếm nguồn cung cục bộ.