Giá trị dinh dưỡng
-
Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà các món ăn từ tôm hùm cũng rất được ưa chuộng. Nếu các mẹ đảm đang băn khoăn không biết tôm hùm có thể chế biến được thành món ăn gì thì xem ngay bài viết dưới đây để không phải băn khoăn câu hỏi "tôm hùm làm món gì" nhé.
-
Không nói quá khi sử dụng chữ “vi diệu” để miêu tả về loại hạt này. Trong một nghiên cứu, giá trị dinh dưỡng của hạt Sachi “vượt xa” so với óc chó.
-
Rau củ rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, dưỡng chất. Tuy nhiên, có một số loại rau củ lại 'sinh ra chất độc' khi bị giập nát, thối rữa hoặc mọc mầm.
-
Ông Nguyễn Văn Trọng (thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã nghiên cứu và cho ra đời loại trà thất vị Linh Duy. Loại trà này không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Từ lâu, mật ong được xem là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được mật ong và dưới đây là những đại kỵ khi dùng mật ong bạn cần biết.
-
Khi đến U Minh Thượng, (tỉnh Kiên Giang) du khách nên thưởng thức các đặc sản như cá lóc đồng nướng trui, cá trê vàng nướng chấm mắm gừng, mắm cá lóc chưng, bồn bồn xào, cá rô biển kho trái giác...
-
Loại rau này không chỉ ngon, rẻ mà còn được nước Mỹ chấm 10 điểm vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.
-
Khoai lang tím có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng với một số người đây là loại thực phẩm đại kỵ, vậy tác hại của khoai lang tím là gì?
-
Hàu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được hàu.
-
Cứ bóc tách được 1 kg múi sầu riêng thành phẩm thì phải thải bỏ gần 3 kg vỏ. Nếu nhìn vào sản lượng hàng chục nghìn tấn quả sầu riêng ở Đắk Lắk đang được bóc tách để chế biến cấp đông, sấy thăng hoa trong mùa vụ sầu riêng này có thể thấy rõ nhu cầu cấp thiết về giải pháp xử lý vỏ sầu riêng