Giá trị dinh dưỡng
-
Trong ký ức nhiều người dân dọc dòng sông Nậm Mộ, con sông được bắt nguồn từ Lào chảy về huyện Kỳ Sơn của đất Nghệ An thường có nhiều 'thủy quái'. Thi thoảng chúng 'dính bẫy' người dân và trở thành những đặc sản đáng nhớ...
-
Vùng chuyên trồng sầu riêng ngon của Tiền Giang tập trung tại các xã: Ngũ Hiệp, Tam Bình, Long Trung, Long Tiên, Hội Xuân, Long Khánh, Cẩm Sơn, Phú An, Hiệp Đức,… thuộc huyện Cai Lậy
-
Với hương vị ngọt lành lại có giá trị dinh dưỡng cao, nấm mối là sản vật quý nên thường được chờ mua ngay từ khi ra khỏi cửa rừng Quảng Trị.
-
Thời gian gần đây ở các địa phương của Phú Yên, ong mật tự nhiên xuất hiện nhiều. Ở thành phố, ong làm tổ ngay cạnh cục nóng máy lạnh. Còn ở vùng nông thôn, ong làm tổ sau mé hè, vườn mít…
-
Hiện gia đình ông Bé, nông dân giỏi ở khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) có khoảng 15 bể xi măng nuôi con cua đinh. Ông Bé có 20 con cua đinh bố mẹ to bự và khoảng 300-400 con cua đinh có thể làm con giống hậu bị...
-
Từng là loại rau mọc hoang ở nhiều nơi, sau khi có thông tin về giá trị dinh dưỡng vượt trội, chùm ngây bỗng trở thành loại rau được nhiều bà nội trợ săn lùng. Loại rau này cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc.
-
Vải là loại trái cây quen thuộc tại nước ta, có hương vị ngọt thanh, mọng nước, thơm dịu, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cả người lớn và trẻ nhỏ đều không nên ăn quá nhiều.
-
Gia đình ông Ngô Văn Tuấn từ Hà Nội vào xã Quảng Phú, huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) lập nghiệp từ năm 2007 với hơn 10 ha đất trồng đa dạng các loại bơ. Gắn bó với cây bơ Booth 7 gần 16 năm, ông Tuấn đã hiểu rõ đặc tính của dòng bơ Booth 7 cũng như khí hậu thổ nhưỡng nơi đây
-
Vùng rừng núi ở ngoại thành Hà Nội có thứ rau sách đỏ, tốt cho người mới ốm dậy, loại củ dại mà ngon
Hiếm có loại rau nào đặc biệt như rau sắng. Trong khi những loại rau cỏ thực vật khác sinh trưởng và phát triển trên đồng ruộng, đất càng tơi xốp màu mỡ, rau càng tốt tươi, mơn mởn thì rau sắng lại ẩn mình trên những khe núi đá vôi, chắt lọc tinh tuý từ trời đất chốn linh thiêng xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội... -
Rau gì ngày xưa bộ đội ta phơi khô để dành thay mì chính, tốt cho người mới ốm dậy, bổ hơn rau ngót?
Trước đây, khi bộ đội hành quân trên đường Trường Sơn thường lấy lá rau sắng phơi khô để dành khi nấu canh thay mì chính. Hàm lượng dinh dưỡng của rau sắng cao gấp nhiều lần rau ngót, tốt cho sức khỏe người mới ốm dậy...