Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 12.12: Có thể tạo cú sốc với nhà đầu tư

Thanh Xuân Thứ hai, ngày 12/12/2016 03:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vàng hôm nay 12.12 có thể tạo ra cú sốc lớn cho nhà đầu tư là nhận định được nhiều chuyên gia dự báo trong khi thực tế, chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng trong nước và thế giới vẫn giữ vững được mức giá của ngày hôm trước.
Bình luận 0

Giá vàng hôm nay 12.12: Có thể tạo cú sốc với nhà đầu tư

Nhìn lại một tuần giao dịch vừa qua,  giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh theo xu hướng tăng điểm chiếm chủ đạo, trong khi giá vàng thế giới lại liên tục giảm trước sự bán tháo của các nhà đầu tư. Mức giá cao nhất niêm yết ở mốc 36,500-36,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) trong khi giá thấp nhất niêm yết tại 35,90-36,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Chốt phiên giao dịch ngày chủ nhật, giá vàng trong nước và thế giới không có biến đông lớn, giữ nguyên được mốc của ngày hôm trước. Cụ thể: Giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc 35,850 -  36, 250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giữ nguyên được mức giá so với giá chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng của Tập đoàn Doji cũng tương tự, niêm yết ở mức giá 35,800 –  36, 200  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không tăng cũng không giảm nhiều so với giá chốt phiên ngày hôm trước.  

Vàng PNJ – DAB của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giữ nguyên mức giá so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,350 – 33,7500 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 của Bảo Tín Minh Châu cũng giữ vững mốc giá của phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,54 – 33, 99 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn chốt phiên ngày 11.12  cũng giữ vững mốc so với giá vàng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 1.1 60 USD/oz.

Nhìn lại phiên cuối tuần của kim loại quý giao dịch tại Mỹ, vàng đã giảm mạnh với mức thấp nhất trong 10 tháng trở lại đây. Trong khi đó, đồng USD tiếp tục tăng cao và thị trường chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới.

Theo dự kiến, trong tuần tới, FED sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ và sẽ tăng tiếp vào quý II năm 2017. Do đó, nhiều chuyên gia dự báo có thể sẽ tạo ra cú sốc cho thị trường vàng. Trước đó kim loại quý đã mất 8% trong tháng 11, do kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất trong tháng này.

Đặc biệt, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng sẽ là thời điểm rủi ro lớn cho những nhà đầu tư đang cầm kim loại quý nếu giá vàng thế giới tiếp tục giảm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem