Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 24.12: "Lưỡng lự" tìm xu hướng

Thanh Xuân Thứ bảy, ngày 24/12/2016 03:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chốt phiên giao dịch ngày 23.12, giá vàng trong nước đã hồi phục nhẹ nhưng khoảng cách với giá vàng thế giới vẫn hơn 5,5 triệu đồng/lượng nên nhiều nhà đầu tư nhận định sẽ khó tạo được bất ngờ trong phiêm giao dịch hôm nay, 24.12.
Bình luận 0

Chốt phiên giao dịch ngày 23.12, giá vàng trong nước tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Cụ thể: Giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc 35,620 -  36, 320  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  tăng 40.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji cũng tăng 60.000 đồng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mức giá 36,060 –  36,310 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 của Bảo Tín Minh Châu không có gì biến động, chốt phiên vẫn giữ nguyên mức gia so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,26 – 33, 71 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Giá vàng PNJ – DAB của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 32,660 – 33,210 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn chốt phiên ngày 23.12 đã quay đầu tăng nhẹ thêm hơn 1 USD so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 1.132,39  USD/oz.

Trong thời điểm những ngày cuối năm 2016, tổng khối lượng giao dịch trên toàn bộ thị trường vàng khá ít do đó có thể giá vàng rất sẽ rất ít biến động trong thời điểm từ nay đến Tết Dương lịch năm 2017. Tại thời điểm ngày 9.11 khi ông Donal Trump đắc cử tổng thống Mỹ giá vàng đã đạt đỉnh ở mức 1337 usd/ounce, tuy nhiên từ đó đến nay giá vàng đã giảm hơn 18% và có những thời điểm giá vàng giảm xuống mức dưới 1124 usd/ounce. Nguyên nhân giá vàng giảm mạnh do là các nhà đầu tư tài chính tin tưởng vào chính sách tăng chi tiêu vào cơ sở hạ tầng trên toàn nước Mỹ của ông Trump, đồng thời việc FED (cục dữ trữ liên bang Mỹ) tăng lãi suất vào thời điểm cuối năm 2016 hỗ trợ đồng đô la tăng mạnh và tiếp tục đè nặng lên đà tăng của giá vàng.

Thời điểm này, chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là kết thúc năm 2016, cùng với kỳ nghỉ lễ giáng sinh và chào đón năm mới. Bởi vậy, nên khối lượng giao dịch trên thị trường tương đối mỏng, giá vàng thế giới tiếp tục có một phiên giao dịch ảm đạm, biên độ giao động giá thấp.

Hôm nay thị trường đón nhận thông tin phát đi tại Mỹ cho thấy doanh thu bán nhà tháng 11 tăng cao nhất trong gần một thập kỷ khi người mua nhà tranh thủ chốt các hợp đồng mua nhà trước khi FED nâng lãi suất.

Theo nhận định của một vài chuyên gia phân tích thị trường đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ là tác nhân chính hỗ trợ kìm hãm đà rơi của thị trường vàng trong thời điểm này. Còn theo Capital Economics, giá vàng trong những tháng tới có thể sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất để phù hợp hơn với một số chính sách đẩy nhanh tốc độ lạm phát của Tổng Thống mới đắc cử Trump.

Trên thị trường vật chất, lượng nhập khẩu vàng từ Ấn Độ trong những tháng gần đây đã có sự sụt giảm mạnh bởi khủng hoảng tiền mặt sau động thái chính phủ Ấn Độ rút toàn bộ số tiền mệnh giá lớn ở quốc gia này. Đây là một trong những rào cản lớn cho sự hồi phục của giá vàng trong thời gian tới.

Trong bối cảnh giá vàng trong nước và quốc tế đang “lưỡng lự” trong hành trình tìm kiếm xu hướng, hầu hết các nhà đầu tư đều án binh và chờ đợi những thông tin tích cực trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem