Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 24.2: Có thể tăng mạnh trở lại mốc 37 triệu đồng?

Thanh Xuân Thứ sáu, ngày 24/02/2017 03:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chốt phiên giao dịch ngày 23.2, giá vàng thế giới tiếp tục tăng thêm 11 USD, lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua, trong khi giá vàng trong nước lại tiếp tục giảm nhẹ khiến cho khoảng cách giữa giá vàng thế giới và trong nước ngày càng thu hẹp. Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng hôm nay 24.2 có thể tăng mạnh.
Bình luận 0

Giá vàng hôm nay 24.2: Khoảng cách với giá vàng thế giới thu hẹp còn 2,8 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch ngày 23.2, giá vàng trong nước tiếp tục giảm 30.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới lại tăng mạnh thêm 11 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước. Do đó, khoảng cách của giá vàng trong nước với giá vàng thế giới thu hẹp chỉ còn 2,8 triệu đồng/lượng, trong khi đó, có thời điểm trước Tết Nguyên đán khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới lên tới hơn 5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36, 650 – 36,920 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,700 (mua vào) – 36,950 (bán ra), giữ vững mức giá so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,760 – 36,840 (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,240 – 34,690 (mua vào – bán ra).

  Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 23.2 (giờ Việt Nam) tiếp tục tăng thêm 11 USD, niêm yết ở mốc 1.249,32 USD/oz.

 Kim loại quý đang được hỗ trợ nhờ chỉ số PMI của Mỹ công bố chỉ đạt 53,9 điểm trong tháng 2 giảm từ mức 55,6 điểm trong tháng 1 và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng là 55,8 điểm. Rủi ro chính trị tăng lên trên toàn cầu đã tạo cho kim loại quý một số yếu tố hỗ trợ nhưng đà tăng ổn định của thị trường chứng khoán toàn cầu và sức mạnh của đồng USD tiếp tục cản lại đường đi của tài sản an toàn. Dường như thị trường vàng sẽ vẫn ở trong vùng hồi phục khi nhà đầu tư và giới thương nhân chuyển sự quan tâm sang biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED để tìm thêm manh mối về thời gian tăng lãi suất của Mỹ.

Theo chủ tịch FED tại chi nhánh San Francisco John Williams cảnh báo vào hôm thứ Ba rằng lãi suất toàn cầu giảm xuống do khủng hoảng tài chính sẽ càng khiến các ngân hàng trung ương gặp nhiều khó khăn hơn trong việc giữa cho nền kinh tế thế giới phát triển lành mạnh.

Tại thị trường trong nước, trong nhiều phiên trở lại đây, kim quý vàng đã nỗ lực tìm kiếm xu hướng tăng, nhưng cứ mỗi một nhịp tăng xuất hiện thì tiếp theo đó lại đan xen một nhịp giảm. Kết hợp với lượng cung vượt quá cầu ở mỗi đợt tăng giá đã khiến kim loại quý không thể chạm ngưỡng 37 triệu đồng/ lượng, qua đó sợi thun co giãn biên độ co giãn biên độ giữa hai thị trường trong nước và Quốc tế luôn được điều chỉnh.

Tuy nhiên, với việc giá vàng thế giới đã tăng mạnh trong phiêm giao dịch Đêm qua, nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng trong phiêm giao dịch hôm nay, 24.2 giá vàng sẽ có phiên bật tăng mạnh trở lại mốc 37 triệu đồng/lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem