Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 29.7: Vàng vẫn bị nhà đầu tư thờ ơ?

Thanh xuân Thứ bảy, ngày 29/07/2017 03:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chốt phiên giao dịch ngày 28.7, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, trong khi giá vàng trong nước lại giảm nhẹ.  Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 29.7 sẽ giảm nhẹ do nhà đầu tư trong nước vẫn thờ ơ với vàng.
Bình luận 0

 Giá vàng hôm nay 29.7: Ngược  dòng với giá vàng thế giới? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28.7, giá vàng thế giới tăng mạnh thêm 4 USD so với phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,100 – 36,300 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,170 –36,270 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,140 (mua vào) – 36,320 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại giảm 120.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,290 – 34,740 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 27.7 (giờ Việt Nam) tăng mạnh thêm 4 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.266,14 USD/oz.

Hiện USD đang có diễn biến tệ nhất trong nhóm 10 đồng tiền lớn nhất thế giới, giảm tổng cộng khoảng 8% so với các đồng tiền chủchốt khác tính từ đầu năm đến này .

Sang đến phiên giao dịch Mỹ giá vàng đảo chiều đi xuống mức giá thấp nhất ghi nhận được trong phiên tại 1254$. Vàng đảo chiều  đi xuống do đồng Dollar tăng mạnh trong phiên giao dịch, chỉ số Dollar index hiện ở mức 94,06 tương đương với mức tăng 0,71%. Kết thúc phiên giá vàng dừng ở mức 1260$/ounce.

Kết thúc phiên họp kéo dài 2 ngày, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) đã quyết định giữ nguyên lãi suất và FED cũng tuyên bố sẽ bắt đầu lộ trình thu hẹp bảng cân đối kế toán đến thời điểm này đã lên đến 4.500 tỷ USD sớm hơn.

Mặc dù FED bắt đầu tăng lãi suất khá sớm so với nhiều nền kinh tế khác, nhưng FED được dự báo sẽ phải bám sát diễn biến của lạm phát trước khi tiếp tục tăng lãi suất. Sự thận trọng này tạo áp lựcgiảm giá lên đồng USD.

Cuộc họp báo cũng đã nói về thời hạn hiện tại khi FED bắt đầu quá trình thanh lý tài sản một cách bình thường hóa. Quá trình này sẽ diễn ra trong nhiều năm và liên quan đến việc bán tài sản trị giá 4,5nghìn tỷ USD của họ. Mặc dù câu trả lời của FED cho câu hỏi này là phức tạp, tuy nhiên hai từ xuất hiện trong tuyên bố lần này là “tương đối sớm.”

Hiện thị trường đang đặt cược khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 ở mức 8%, và trong cuộc họp tháng 12 ở mức48%.

Trong suốt các phiên giao dịch gần đây, các giao dịch phát sinh chỉ dừng lại ở mức trung bình và ảm đạm.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, trong ngắn hạn kim quý vàng vẫn đang được hỗ trợ tích cực từ sự suy yếu của đồng bạc xanh sau thời điểm FED tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất.

Nhận định về giá vàng hôm nay 29.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, xu thế của giá vàng có thể giảm, ngược dòng với giá vàng hế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem