Giá vàng ngất ngưởng theo căng thẳng Nga - Ukraine: Đã có lời nhưng chưa vội bán

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 25/02/2022 12:00 PM (GMT+7)
Giá vàng miếng SJC dù hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức ngất ngưởng hơn 66 triệu đồng/lượng bán ra. Dù giá cao nhưng thị trường không nhộn nhịp, nhiều người chưa vội bán ở thời điểm này.
Bình luận 0

Giá vàng hôm nay: Ngất ngưởng theo căng thẳng Nga - Ukraine

Sau khi đạt mức đỉnh lịch sử bán ra 67,2 triệu đồng - mua vào 65,5 triệu đồng/lượng tối 24/2, sáng nay (25/2), giá vàng miếng SJC tại tiệm vàng Mi Hồng (cạnh chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh) đã hạ nhiệt.

Đúng 10h, giá vàng miếng SJC tại Mi Hồng mua vào 65 triệu đồng/lượng, bán ra 66 triệu đồng/lượng (chênh lệch mua vào - bán ra 1 triệu đồng/lượng). Dù giá vàng hôm nay bán ra tại Mi Hồng giảm hơn cả triệu đồng nhưng mức này vẫn tăng đến khoảng 2 triệu so với sáng ngày trước đó.

Giá vàng tăng sốc theo căng thẳng Nga - Ukraine: Đã có lời nhưng chưa vội bán - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay (sáng 25/2) tại Mi Hồng 65-66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) nhưng vắng khách, chủ yếu mua vàng trang sức, ít người bán "chốt lời". Ảnh: Hồng Phúc.

Diễn biến giá vàng hôm nay tại các công ty vàng bạc đá quý lớn cũng tương tự, dù hạ nhiệt nhưng vẫn treo ở mức ngất ngưởng.

12h, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận mua vào 65,5 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược lại, giá giao dịch ở mức 66,8 triệu đồng/lượng, tăng gần 3 triệu đồng so với sáng hôm qua.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào là 65,1 triệu đồng/lượng, bán ra là 66 triệu đồng/lượng, tăng 2,15 triệu đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Giá vàng liên tục thay đổi, xu hướng chung vẫn là tăng mạnh so với cách đây ít ngày khiến website của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn liên tục "đứng hình" trong ngày 24/2 và tiếp tục "bất động" sáng 25/2.

Sáng 25/2, giá vàng thế giới còn 1.917 USD/ounce, giảm từ đỉnh 1.976 USD/ounce hôm trước đó.

Chưa vội bán, chờ thêm

Giá vàng tăng sốc theo căng thẳng Nga - Ukraine: Đã có lời nhưng chưa vội bán - Ảnh 3.

Tại các tiệm vàng, thị trường vẫn không nhộn nhịp dù giá vàng hôm nay ngất ngưởng. Ảnh: Hồng Phúc.

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy dù giá vàng tăng mạnh, nếu người mua vàng ở thời điểm Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) đều đã có lời nhưng sức bán "chốt lời" hầu như khá ít.

Sáng 25/2, tại tiệm vàng Mi Hồng và các tiệm vàng khác ở xung quanh khu vực chờ Bà Chiểu, không nhiều người đi bán vàng, ngược lại vẫn là hầu hết mua vào giữa lúc giá vàng đang có dấu hiệu hạ nhiệt so với cuối ngày hôm qua.

Chị Nguyễn Thị Uyên (quận Tân Phú) cho biết đợt mùng 10 vừa qua, chị có mua 2 lượng vàng giá 62,7 triệu đồng/lượng để cầu may mắn trong năm mới. Đến nay, nếu bán ra chị đã lời 4-5 triệu đồng chỉ sau nửa tháng. Dù vậy, chị vẫn không chốt lời.

"Mọi năm tôi đều mua vàng dịp Thần Tài để tích trữ, thường năm hầu như lỗ sau mùng 10 nhưng năm nay tăng vọt. Tôi nghĩ căng thẳng Nga - Ukraine vẫn chưa biết khi nào kết thúc nên giá vàng vẫn còn tăng, không vội bán", chị Uyên nói.

Tại các tiệm vàng, thị trường mua vào bán ra vẫn không nhộn nhịp dù giá vàng tăng dựng đứng. Xu hướng hiện nay vẫn là mua vào nhiều hơn bán ra. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng, những nhà đầu tư không chuyên không nên tham gia thị trường vì sẽ chịu rất nhiều rủi ro khi mua vàng giá lập đỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem