Chủ đề nóng

Giá vàng tụt dốc, mất mốc 33 triệu đồng/lượng

Mai Hương Thứ hai, ngày 30/11/2015 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp đà giảm mạnh của tuần trước, hôm nay (30.11), giá vàng tụt dốc chính thức mất mốc 33 triệu đồng/lượng mua vào. Tâm lý nhà đầu tư và người dân bắt đầu “ngãng ra” không dám mua vàng vào mà chờ giá vàng giảm tiếp ra sao.
Bình luận 0

Đến trưa nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 32,89-33,15 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày thứ 7 tuần qua. Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 32,89-33,13 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra) – giá vàng tụt dốc giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng tụt dốc chính thức mất mốc 33 triệu đồng/lượng mua vào

Giá vàng thế giới phiên đầu tuần cũng tiếp tục giảm xuống mốc 1.055 USD/oz, tương đương 28,62 triệu đồng/lượng, rẻ hơn giá vàng trong nước hơn 4 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia nước ngoài đã dự báo, giá vàng trong tuần này sẽ tiếp tục duy trì đà giảm do đồng USD có thể lên giá cao nhất trước khả năng cuộc họp tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Các quỹ đầu tư vàng như SPDR Gold Trust tiếp tục bán tháo vàng ra (tuần trước quỹ này đã bán ra gần 1 tấn vàng).

Trước các dự báo trên, tâm lý của nhà đầu tư và người dân bắt đầu “ngãng ra” với vàng để nghe ngóng giá vàng tụt dốc tiếp tục ra sao mới quyết định mua bán. Theo nhận định của các công ty kinh doanh vàng lớn, nhà đầu tư và người dân bắt đầu dè dặt nên các giao dịch vàng sáng nay khá trầm lắng. Chênh lệch giá vàng giữa trong nước và thế giới lại ở mức cao nên càng có lý do để nhà đầu tư và người dân thận trọng mua bán vàng. Trước đây  nếu giá vàng xuống dưới mốc 33 triệu đồng/lượng thì khách hàng sẽ đẩy mạnh lượng mua vào. Song, với các dự báo giá vàng còn u ám nên các nhà đầu tư đã tỏ ra thận trọng hơn.

Trên thị trường tỷ giá, giá USD ngày đầu tuần không có quá nhiều biến động. USD được giao dịch tại ngân hàng Vietinbank ở mức mua vào là 22.435 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 22.520 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD chiều mua vào, chiều bán ra tiếp tục giữ nguyên. Ngân hàng Vietcombank, Eximbank, BIDV, Techcombank tiếp tục giữ nguyên mức so với cuối tuần trước. Cụ thể, ngân hàng Vietcombank, BIDV cùng niêm yết tỷ giá VNĐ/USD tại mức mua vào là 22.450 đồng/USD và bán ra là 22.520 đồng/USD. Tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của VNĐ/USD tiếp tục được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước áp dụng cho ngày hôm nay là 21.890 đồng/USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem