Giá vé máy bay từ TP.HCM đi các địa phương có hạ nhiệt sau Tết Dương lịch?

Gia Linh Thứ bảy, ngày 06/01/2024 12:39 PM (GMT+7)
Sau Tết Dương lịch 2024, nhu cầu đi lại qua đường hàng không của người dân có xu hướng hạ nhiệt, trước khi bước vào cao điểm nhất năm là Tết Nguyên đán. Chính vì thế, giá vé máy bay từ TP.HCM kết nối các địa phương cũng có xu hướng giảm nhiệt.
Bình luận 0

Ngày 6/1, khảo sát của PV Dân Việt trên trang bán vé của các hãng hàng không, giá vé máy bay từ TP.HCM kết nối các địa phương đang khá "mềm". 

Theo đó, giá vé máy bay chặng TP.HCM – Hà Nội trong giai đoạn giữa tháng 1/2024 của hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ dao động mức hơn 2 triệu đồng/vé (hạng phổ thông) và gần 6 triệu đồng/vé (hạng thương gia). 

Các chuyến bay liên danh do Pacific Airlines khai thác có giá chỉ hơn 1,7 triệu đồng/vé. Riêng hãng Vietjet đang bán vé TP.HCM – Hà Nội trong giai đoạn trên chỉ với giá 1,6 triệu/vé (hạng vé Eco) và 4,5 triệu/vé (hạng vé Skyboss).

Giá vé máy bay từ TP.HCM đi các địa phương có hạ nhiệt sau Tết Dương lịch?- Ảnh 1.

Giá vé máy bay từ TP.HCM sau giai đoạn Tết Dương lịch khá mềm. Ảnh: Gia Linh

Trong khi đó, giá vé máy bay từ TP.HCM đi đường bay "nóng" nhất là Thanh Hoá cũng không căng thẳng. Theo đó, Vietnam Airlines đang bán vé giai đoạn giữa tháng 1/2024 với giá hơn 2 triệu – 4,2 triệu (tuỳ từng hạng vé). Hãng Vietjet Air đang bán vé với giá chỉ từ 1,3 triệu – 4,5 triệu (tuỳ hạng vé).

So sánh với dịp Tết Nguyên đán sắp tới thì mức giá vé trong giai đoạn sau Tết Dương lịch thấp hơn rất nhiều. Theo đó, giá vé máy bay Tết khứ hồi từ TP.HCM đi Hà Nội vẫn giao động mức 7 triệu - 20 triệu, tùy hạng vé và tùy từng hãng. Giá vé khứ hồi từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung vẫn dao động mức từ 5 - 9triệu đồng tùy từng hạng vé và tùy từng hãng.

Theo một chuyên gia hàng không, giá vé máy bay được thực hiện theo cơ chế giá vé linh hoạt với nhiều dải giá, tùy tình hình thị trường, quy luật cung – cầu. Giai đoạn sau Tết Dương lịch, nhu cầu đi lại của người dân qua đường hàng không có xu hướng giảm trước khi bắt đầu bước vào cao điểm Tết Nguyên đán nên giá vé có xu hướng giảm nhiệt.

Giá vé máy bay từ TP.HCM đi các địa phương có hạ nhiệt sau Tết Dương lịch?- Ảnh 3.

Hành khách qua đường hàng không. Ảnh: Gia Linh

Liên quan đến kế hoạch phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng tải, bổ sung thêm hàng ngàn ghế phục vụ người dân. Vietnam Airlines Group (bao gồm các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) cho biết tăng thêm hơn 100.000 chỗ, tương đương gần 550 chuyến bay. Từ đó, nâng tổng số lên thành 2,1 triệu chỗ với 10.700 chuyến bay cho mùa cao điểm Tết từ ngày 25/1 đến 24/2/2024 (tức từ ngày 15 tháng 12 năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đại diện khác là Bamboo Airways cũng vừa thông báo việc bổ sung 2 máy bay, tăng tải phục vụ cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024. Cụ thể, hãng này cho biết đã ký hợp đồng thuê thêm 2 máy bay Airbus A320/A321 và bổ sung vào đội bay khai thác từ ngày 1/1/2024. Điều này giúp hãng tăng trên 20% tải cung ứng phục vụ cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem