Chủ đề nóng

Giải cứu cô gái sau 9 năm bị bán sang Trung Quốc

Thứ hai, ngày 31/08/2020 00:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 9 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, chị K.T.K. (22 tuổi, trú ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) vừa được cơ quan chức năng giải cứu thành công và bàn giao cho gia đình.
Bình luận 0

Theo đó, khi mới 13 tuổi, chị K. trú ở bản Sơn Thành (xã Tà Cạ, huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) bị Vi Thị Nguyệt (cùng trú xã Tà Cạ) lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ người đàn ông bản địa. Tuy nhiên do K. còn nhỏ, sức khỏe yếu nên bị từ chối. K. được một gia đình mua làm con nuôi với giá 60 vạn nhân dân tệ, tương đương gần 200 triệu đồng.

Mới đây, khi K. lên mạng xã hội đăng thông tin tìm người thân của mình. Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng, vô tình anh Cụt Sĩ Ỏn - công an viên ở bản Sơn Thành đọc được và đã trình báo cơ quan chức năng.

Giải cứu cô gái sau 9 năm bị bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

K.T.K. được giải cứu sau 9 năm bị lừa bán sang Trung Quốc. Ảnh: ĐL

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xác minh, rồi liên hệ với các tổ chức tìm cách đưa K. về Việt Nam.

Đến ngày 12/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An đã phối hợp Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh, Công an huyện Kỳ Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An giải cứu K.T.K. Sau khi giải cứu về Việt Nam, K. được cách ly tập trung tại tỉnh Cao Bằng để phòng chống Covid-19.

Sau 14 ngày cách ly, theo dõi sức khỏe, kết quả xét nghiệm K. âm tính với SARS-CoV-2 và được đưa về quê nhà.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Công an xã Tà Cạ trao trả K. về cho gia đình.

Đức Chung (Công Lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem