Chủ đề nóng

giai điệu

 • Clip: Bé 4 tuổi nhảy "Bống bống bang bang" như vũ công chuyên nghiệp

  Clip: Bé 4 tuổi nhảy "Bống bống bang bang" như vũ công chuyên nghiệp

  Clip bé trai say sưa nhảy theo giai điệu bài hát “Bống bống, bang bang”, ca khúc trong phim “Tấm Cám chuyện chưa kể”, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
 • Nghệ nhân tuổi thất thập đắm đuối cồng chiêng

  Nghệ nhân tuổi thất thập đắm đuối cồng chiêng

  Dù đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng nghệ nhân Nguyễn Văn Thực (tổ 14, phường Thái Bình, TP.Hòa Bình) vẫn cần mẫn rong ruổi đây đó để sưu tầm, lưu giữ  văn hóa cồng chiêng của người Mường. Ông cùng đội văn nghệ “Hương rừng Tây Bắc” thổi hồn để khơi dậy tình yêu cồng chiêng ở quê hương. 
 • Trò tiểu học hát ‘Chắc ai đó sẽ về’ là ngoài ý muốn

  Trò tiểu học hát ‘Chắc ai đó sẽ về’ là ngoài ý muốn

  Lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sẽ yêu cầu các trường lưu ý hơn trong việc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, tránh xảy ra tình trạng tương tự.
 • Chuyện ít biết về những ca khúc nghe là thấy hương vị Tết

  Chuyện ít biết về những ca khúc nghe là thấy hương vị Tết

  "Ngày Tết quê em", "Mùa xuân ơi", "Điệp khúc mùa xuân", hay "Đoản ca xuân" đều là những ca khúc đậm đà hương vị Tết, xuân quê hương. Mỗi dịp Tết đến xuân về những giai điệu vui tươi, rộn ràng ấy lại có dịp được cất vang trên khắp muôn nẻo của đất nước Việt Nam.
 • NSƯT Minh Châu: Tôi thấy Facebook ảo quá

  NSƯT Minh Châu: Tôi thấy Facebook ảo quá

  Cũng giống như nhiều nghệ sĩ Việt khác, NSƯT Minh Châu cũng đã từng  sử dụng mạng xã hội Facebook, PV Dân Việt đã có dịp gặp và nghe chia sẻ về việc sử dụng Facebook của "Người đàn bà nghịch cát".
 • Người bạn đời của nhạc sĩ Văn Cao và tuổi già viên mãn bên con cháu

  Người bạn đời của nhạc sĩ Văn Cao và tuổi già viên mãn bên con cháu

  Đã 20 năm kể từ khi tác giả của những nhạc phẩm bất hủ như "Tiến quân ca", "Suối mơ", "Mùa xuân đầu tiên"... về với cõi vĩnh hằng nhưng những hình ảnh về ông vẫn luôn sống mãi trong ký ức người phụ nữ đã gắn bó với ông cả cuộc đời. Giờ đây, có lẽ ở bên kia thế giới, người nhạc sĩ tài hoa có thể nở nụ cười mãn nguyện vì người vợ mà ông hết lòng yêu thương đang tận hưởng những tháng ngày an lạc tuổi già bên con cháu.
 • Đạo diễn Lê Hoàng “vỗ mặt” diva Hà Trần

  Đạo diễn Lê Hoàng “vỗ mặt” diva Hà Trần

  Một mình đạo diễn Lê Hoàng đóng “vai ác” trong Hội đồng bình luận của Giai điệu Tự hào, ông chê thẳng thừng, chê “vỗ mặt” kể cả tiết mục của diva Hà Trần.   
 • Hà Trần phá cách nhạc cách mạng trong “Giai điệu Tự hào”

  Hà Trần phá cách nhạc cách mạng trong “Giai điệu Tự hào”

  Từ Mỹ trở về Việt Nam để hát cho Giai điệu Tự hào tháng 9, diva Hà Trần sẽ cùng nhạc sĩ Quốc Trung làm mới hoàn toàn ca khúc “Bài ca hy vọng”. Đây cũng chính là chủ đề của cả chương trình ngợi ca lý tưởng sống, tình yêu nước của lớp lớp thế hệ thanh niên một thời.
 • Chương trình Giai điệu tự hào tháng 8: Đắm say những bản tình ca

  Chương trình Giai điệu tự hào tháng 8: Đắm say những bản tình ca

  Âm nhạc Việt Nam những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Pháp, suốt thời kỳ chống Mỹ và kéo dài tới tận những năm đầu của thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa, các tác phẩm theo thể loại song ca, đối thoại nam nữ dù không có nhiều nhưng vẫn được phổ biến rộng rãi, ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng nghe nhạc.
 • Cư dân mạng thích thú với clip “vừa hát nghêu ngao, vừa rao dễ dàng”

  Cư dân mạng thích thú với clip “vừa hát nghêu ngao, vừa rao dễ dàng”

  Ra mắt vào đầu tháng 8, “Khúc ca vui bán” nhanh chóng gây chú ý trên mạng với ca từ sáng tạo theo phương châm “vừa hát nghêu ngao, vừa rao dễ dàng”.