Chủ đề nóng

Giải mã vì sao Aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32

Lê Giang Chủ nhật, ngày 14/05/2023 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối khi giành trọn 5 HCV tại SEA Games 32. Thành công này là thành quả của 12 năm chuẩn bị và sự đồng hành của nữ chuyên gia người Bulgaria - Siyana Bozhilova.
Bình luận 0
Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Aerobic Việt Nam luôn là thế lực mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Lực lượng đội tuyển Aerobic Việt Nam gồm những VĐV đẳng cấp thế giới với trình độ cao. Bước vào SEA Games 32, các VĐV Việt Nam tỏ ra vượt trội. Ở nội dung đơn nữ, VĐV Trần Hà Vi với 18.366 điểm mang về HCV.

Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Trong khi đó, không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm, Phan Thế Gia Hiển xuất sắc giành HCV đơn nam với 19.450 điểm.

Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Hoàng Gia Bảo, Lê Hoàng Phong, Chế Thanh (19.233 điểm) không quá khó khăn để đoạt tấm HCV đồng đội nam với màn trình diễn thuyết phục. Đây là những nhà á quân thế giới nội dung này.

Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

Hai VĐV Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thúy Vi giành HCV ở nội dung đôi nam nữ. Cặp đôi này đạt 19.233 điểm, hơn hai đối thủ chủ nhà Campuchia 0.516 điểm. Bộ đôi này tập luyện với nhau 12 năm và giành HCB thế giới cách đây 1 tháng.

Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 5.

Nhóm 5 người cho thấy đẳng cấp của nhà vô địch thế giới với điểm số gần như tuyệt đối, 19.611, hơn đối thủ xếp sau Thái Lan đến 2.144 điểm.

Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 6.

Trước khi SEA Games 32 diễn ra chưa đầy 1 tháng, thể dục Aerobic gây tiếng vang lớn khi đoạt HCV thế giới ở nội dung nhóm 5 người. Trần Ngọc Thúy Vi, Lê Hoàng Phong, Vương Hoàng Ân, Nguyễn Chế Thanh, Nguyễn Việt Anh là những người làm nên chiến tích đó.

Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 7.

Như vậy, thể dục Aerobic Việt Nam thống trị tuyệt đối khi đoạt cả 5/5 HCV. Đây là đội đầu tiên của thể thao Việt Nam lập kỳ tích này. Và rất có thể, cả SEA Games 32, chỉ có thể dục Aerobic Việt Nam là đội duy nhất giành HCV ở tất cả nội dung tham dự.

Giải mã vì sao aerobic Việt Nam thắng tuyệt đối tại SEA Games 32 - Ảnh 8.

Aerobic Việt Nam có sự đồng hành của chuyên gia Bulgaria Siyana Shtilyanava Bozhillova từ 10 năm nay. Đây là vị chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và có trình độ, góp phần quan trọng vào thành công của Aerobic Việt Nam thời gian qua.

Bà Phan Thị Thuỳ Linh - PCT/Tổng thư ký Liên đoàn thể dục VN lý giải chiến thắng tuyệt đối của Aerobic Việt Nam.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem