Chủ đề nóng

Giám đốc CDC nói "không nhận 1 đồng khi mua kit test Việt Á"; Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu rà soát lại

Nhiệt Băng Thứ ba, ngày 21/12/2021 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ sai phạm của Công ty Việt Á, sau trả lời "không nhận 1 đồng khi mua kit test" của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi trên Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo, kiểm tra lại toàn bộ quá trình thực hiện, mua vật tư y tế chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 21/12, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết đã chỉ đạo, giao cho Sở Tài chính phối hợp với cấp ngành liên quan rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quá trình thực hiện, mua vật tư y tế chống dịch Covid-19 ở địa phương trong thời gian qua.

Quảng Ngãi: Chỉ đạo rà soát, kiểm tra toàn bộ việc mua vật tư y tế chống dịch   - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Nhiệt Băng

"Tất cả những hành vi vi phạm, tiêu cực liên quan đến việc mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch dù nhỏ nhất nếu được phát hiện, tỉnh cũng sẽ chỉ đạo xử lý mức cao nhất theo quy định của pháp luật", người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi khẳng định.

Được biết không phải đến thời điểm này, khi cơ quan chức năng phát hiện hành vi tiêu cực, sai phạm trong việc mua kit test của Công ty Việt Á, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi mới có động thái trên. Tại các cuộc họp bàn, chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương trước đó, cùng với các nội dung khác, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh luôn nhắc nhở, lưu ý đối Sở Y tế, Sở Tài chính và cấp ngành liên quan phải tuyệt đối tuân thủ đúng các quy định khi triển khai mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch.

Liên quan đến việc mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch ở Quảng Ngãi, vào hôm qua (20/12), trao đổi với PV Dân Việt, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc CDC Quảng Ngãi - cũng đã có trả lời cụ thể về vấn đề này.

Quảng Ngãi: Chỉ đạo rà soát, kiểm tra toàn bộ việc mua vật tư y tế chống dịch   - Ảnh 3.

Trong số tiền đã được giải ngân, CDC Quảng Ngãi đã hợp đồng và mua kit test từ Công ty Việt Á khoảng 5 tỷ đồng. Ảnh: Nhiệt Băng

Theo người đứng đầu CDC Quảng Ngãi, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, CDC Quảng Ngãi đã được giải ngân khoảng 60 tỷ đồng để mua vật tư, trang thiết bị, sinh hoá phẩm…

Trong khoản kinh phí được giải ngân (60 tỷ đồng), CDC Quảng Ngãi có hợp đồng mua kit test từ Công ty cổ phần công nghệ (gọi tắt Công ty) Việt Á 3 đợt (trong thời gian tháng 7 - 8/2021), với tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng, với giá thấp nhất 367.000 đồng/bộ, cao nhất 509.000 đồng/bộ.

Quảng Ngãi: Chỉ đạo rà soát, kiểm tra toàn bộ việc mua vật tư y tế chống dịch   - Ảnh 5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Nhiệt Băng

Trong quá trình mua kit test từ Công ty Việt Á, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc CDC Quảng Ngãi khẳng định, đã có sự tham khảo giá kit test bán tại cổng thông tin Bộ Y tế, tuân thủ đúng theo quy định hiện hành; không nhận bất cứ một khoản tiền gì từ phía Công ty Việt Á khi mua kit test của doanh nghiệp này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem