Chủ đề nóng

Giám đốc “siêu” doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh nói 6 tháng cuối năm đạt doanh thu 10.000 tỷ

Quốc Hải Thứ ba, ngày 15/06/2021 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
6 tháng còn lại của năm 2021, Giám đốc “siêu” doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh dự kiến GAB GROUP sẽ đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng, sang năm 2022 là 1 tỷ USD.
Bình luận 0

Sáng nay (15/6) Giám đốc "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh đã tổ chức họp báo giải đáp "tất tần tật" các thắc mắc của dư luận liên quan đến siêu doanh nghiệp này.

CEO “siêu” doanh nghiệp 500.000 tỷ họp báo, tuyên bố những kế hoạch khủng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO "siêu" doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng - trong buổi họp báo sáng nay (Ảnh chụp màn hình: Quốc Hải)

Mở đầu buổi họp báo, Giám đốc "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh cho hay, mục tiêu của GAB GROUP không chỉ là tập trung vào vấn đề chuyển đổi số cho các DN trong và ngoài nước. Định hướng của GAB GROUP là trở thành DN đại diện Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ để buôn bán, cạnh tranh với các tập đoàn trên thế giới. Mục tiêu cuối cùng mà mang nguồn tiền thế giới về cho Việt Nam, mang việc làm về cho lao động Việt Nam.

GAB GROUP lấy tiền tỷ USD từ đâu?

"Nói về Việt Nam, thực tế phải thừa nhận nước ta hiện nay về công nghệ thông tin đã khá tốt, nhưng chưa khai thác được sức mạnh của đội ngũ nhân sự, chưa có DN nào đại diện nào cho Việt Nam trên trường thế giới. Trong khi đó, các nước nổi tiếng hàng đầu về công nghệ thông tin hiện nay là Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ,...những quốc gia này đã có đột phá về công nghệ. Nhưng chúng tôi sẽ vượt qua họ. Chúng tôi sẽ kết nối để khai thác thị trường của các quốc gia này, mang lợi nhuận, công việc ở các quốc gia này về cho Việt Nam", Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh tuyên bố.

Cũng theo Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh, GAB GROUP sẽ sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghệ phần mềm tự động nhân bản 5.0, mục tiêu là chuyển đổi số cho toàn cầu chứ không riêng gì tại Việt Nam.

"Mục tiêu của GAB GROUP từ nay đến cuối năm là cho ra 1.000 sản phẩm, hiện tại đã có 100 sản phẩm đầu tay. Bản thân tôi đã phân tích và vận hành, chạy thử và thấy rất hiệu quả cho việc chuyển đổi số", ông Quốc Anh nói. 

Cũng theo CEO 8X, khách hành của DN họ sẽ không chỉ là các DN Nhà nước, DN tư nhân, hộ kinh doanh cá thể…

"Chúng tôi sẽ chính thức bắt tay vào làm từ 1/7. Điểm khác biệt của GAB GROUP khác với các DN công nghệ khác ở nhiều chỗ. Trong đó với nhiều DN Startup công nghệ thường đi kèm việc phải "đốt tiền", chúng tôi không làm thế. Chúng tôi khẳng định GAB GROUP không phải là DN Startup. Chúng tôi đã lớn mạnh rất nhiều rồi…", ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nhắc lại.

CEO “siêu” doanh nghiệp 500.000 tỷ họp báo, tuyên bố những kế hoạch khủng - Ảnh 2.

Bình luận của người theo dõi họp báo (Ảnh: Q.H)

Theo chia sẻ của Giám đốc "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh, bản thân mình từng làm việc cho những tập đoàn lớn như Vingroup, Cen Group, Novaland, SCI Group,..., dù chỉ là giữ cương vị nhỏ nhưng được học hỏi kinh nghiệm từ các CEO lớn của những Tập đoàn này, nên biết mình đang nghĩ gì và làm gì.

"Tôi đâu có rảnh mà đi nói viễn vông, đi nổ thế này. Tôi đã làm rồi, chứ không phải chỉ là idea (ý tưởng). 3 tháng nay, 1 ngày tôi chỉ ngủ rất ít, 4-5h sáng đã dậy để họp với các đối tác nước ngoài. Hiện tại tôi mới họp với CEO Ấn Độ, Anh, Mỹ… Ngày tôi chỉ chợp mắt có một chút", ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nói.

Nói về dự kiến cho doanh thu của GAB GROUP sắp tới, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết, 6 tháng còn lại của năm 2021, dự kiến GAB GROUP sẽ đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng.

"Mọi người đừng nhìn 10.000 tỷ đồng là nhiều, tôi thấy rất nhỏ, còn lấy tiền từ đâu thì đó là lấy từ các sản phẩm sắp được tung ra thị trường", ông Nguyễn Vũ Quốc Anh khẳng định.

Mục tiêu năm 2022, doanh thu của GAB GROUP là 1 tỷ USD, giai đoạn 2023-2025 là 30 tỷ USD và giai đoạn 2025-2017 là 50 tỷ USD.

Giám đốc "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh nói "chắc như đinh đóng cột" là GAB GROUP sẽ phủ 250 quốc gia. Ông so sánh với Vietcombank, để mở công ty nước ngoài Vietcombank phải đầu tư lớn, ít nhất ngàn tỷ. Còn với GAB GROUP, một công ty đầu tư nước ngoài chỉ đầu tư 100 triệu đồng, vài nhân viên là công ty ông đã vào được thị trường đó. 

"Nếu các bạn đầu tư vào quốc gia đó, mở một chi nhánh mất ngàn tỷ, 10 quốc gia mất 10.000 tỷ để vận hành thì sự phát triển như thế khó lắm, làm sao mà bứt phá thị trường được. GAB Group là tập đoàn chuyên về công nghệ, tụi tôi làm việc ở nhà, lực lượng của tôi chinh chiến từ xa hết, họ báo cáo cho tôi đầy đủ hàng ngày hàng tuần", Giám đốc "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh chia sẻ "bí quyết" kinh doanh.

Một tiết lộ gây "sốc" khác của Nguyễn Vũ Quốc Anh là tập đoàn ông đang đàm phán để mua 30% cổ phần của Tập đoàn Lina Network.

"Tôi đã đặt vấn đề với Lina Network, họ rất thích những giá trị và chiến lược của chúng tôi, hiện tôi đang chờ quyết định của họ. Nói vậy để biết rằng tôi đang làm thật, không nổ", ông Quốc Anh khẳng định.

Ngoài ra, GA GROUP dự kiến xây 17 tòa nhà trung tâm để nhận diện cho 17 DN trong hệ sinh thái của mình, dự kiến số vốn khoảng 30 tỷ USD.

Giám đốc "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ Nguyễn Vũ Quốc Anh mong được "anh cả, anh hai, chị ba…" giúp

Một chia sẻ tiếp theo của CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh là mong được gặp các lãnh đạo cao nhất của Việt Nam để trình bày những tham vọng của mình và nhận sự ủng hộ của họ.

CEO 8X cũng mong nhận sự ủng hộ những tập đoàn lớn đầu ngành, các "anh cả, anh hai, chị ba…" đi trước giúp đỡ để tập đoàn GAB GROUP thực hiện khát vọng vươn xa.

CEO “siêu” doanh nghiệp 500.000 tỷ họp báo, tuyên bố những kế hoạch khủng - Ảnh 4.

Nhiều bình luận còn cho rằng CEO 8x ngáo đá (Ảnh: Q.H)

Trả lời người quan tâm về việc tại sao là giám đốc "siêu" doanh nghiệp nhưng vẫn ở nhà cấp 4, đi xe máy, thuê văn phòng ảo giá 1,2 triệu? Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh bật cười và cho rằng, đây là tư duy… kém. Vì bây giờ nhiều tỷ phú USD vẫn đi xe đạp đấy thôi.

"Tôi ở nhà cấp 4 vì muốn ở chung với bố mẹ, chả lẽ cứ phải ở siêu biệt thự, hay đi xe hơi đắt tiền thì mới làm kinh doanh lớn hay sao? Cái tôi có ở đây là trí tuệ, là chất xám có thể làm nên thành công cho GAB GROUP", CEO 8X khẳng định.

Một nhà báo đặt câu hỏi, sẽ huy động 500.000 tỷ ra sao để "nộp" vào tài khoản đăng ký vốn thành lập, CEO Quốc Anh trả lời, có 3 nguồn.

Thứ nhất là bán sản phẩm.

Thứ 2 là hy vọng các "anh cả, anh hai, chị ba…" giúp đỡ để cùng vượt lên. "Tôi không quan trọng nguồn tiền này, bởi hoạt động của GAB GROUP hiện nay chỉ có từ vài chục triệu đến dưới 200 triệu đồng/tháng. Nguồn tiền duy trì hoạt động này tôi không lo, còn nguồn tiền nộp vào đăng ký vốn thì chỉ để trong tài khoản thôi", ông Nguyễn Vũ Giám đốc "siêu" doanh nghiệp 500.000 tỷ Quốc Anh nói.

Còn nguồn thứ 3 là từ các quỹ đầu tư trên thế giới. "Tôi đã và đang tiếp xúc với các quỹ này, họ rất ấn tượng với chúng tôi. Nói thật, giờ chỉ nói đầu tư tháng một, hai trăm triệu nhưng cam kết doanh thu lên tới vài nghìn tỷ đồng, thậm chí ngay năm nay là 10.000 tỷ đồng, họ làm ngay, đâu có gì. Nói đầu tư vài chục triệu hay vài trăm triệu USD thì có thể lúc này chưa được, nhưng vài trăm triệu đồng thì là chuyện nhỏ, ai ngu đâu mà không đầu tư?", ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tự tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem