Chủ đề nóng

Giám đốc Sở Tư pháp: Cán bộ Hiếu phường Văn Miếu quá vô cảm

Thứ sáu, ngày 28/07/2017 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn cho rằng, cán bộ phường Văn Miếu Nguyễn Lê Hiếu đã quá vô cảm trong việc cấp giấy chứng tử cho người dân.
Bình luận 0

Trao đổi với báo chí sáng nay (28.7), Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn cho hay, mọi việc liên quan đến cấp giấy chứng tử của người dân ở TP.Hà Nội từ trước đến nay đều không có vướng mắc gì.

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn. Ảnh: VGP

"Chỉ có anh Hiếu (Nguyễn Lê Hiếu - cán bộ phường Văn Miếu) quá vô cảm mới xảy ra vấn đề như vậy”, ông Sơn nói.

Sau khi xảy ra sự việc, Trưởng phòng Nội vụ quận Đống Đa Hoàng Thị Phương Ngọc đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Lê Hiếu nếu có sai phạm trong quá trình tiếp nhận và hẹn trả hồ sơ của bà Vũ Thanh Hoa.

Clip:  Chị Vũ Thanh Hoa giải thích về những thông tin mà nhà tang lễ cung cấp.

Theo ông Sơn, cách xử lý của quận Đống Đa như vậy là hoàn toàn đúng.

“Mình là người dân cũng phải biết được vấn đề này nhạy cảm, cần phải xử lý kịp thời. Do vậy, phải cho nghỉ việc ngay với những công chức có thái độ vô cảm với nhân dân như vậy”, ông Sơn nhấn mạnh.

Về việc cấp giấy chứng tử, Giám đốc Sở Tư pháp cho hay, khi người dân mang đầy đủ giấy tờ đến trụ sở UBND phường, xã khai báo thì cán bộ tiếp dân phải giải quyết ngay.

Ông nói: Thực tế trong luật cũng đã nói rõ, nếu đầy đủ yếu tố thì phải giải quyết ngay cho người dân.

Khu vực nơi xảy ra sự việc tại UBND phường Văn Miếu.

Ông Sơn cho hay, sau sự việc tại phường Văn Miếu, Sở Tư pháp sẽ cho rà soát lại ngay những thủ tục hành chính liên quan đến quá trình cấp giấy chứng tử cho người dân theo hướng linh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân.

Sở cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể cho cán bộ, công chức tư pháp các cấp của TP xử lý những vấn đề nhạy cảm liên quan trực tiếp đến đời sống người dân.

Thời gian qua TP luôn rà soát giảm bớt thủ tục hành chính không phù hợp, gây khó khăn, phiền hà cho người dân, chứ không chỉ khi xảy ra vụ việc liên quan đến phường Văn Miếu mới làm.

Hương Quỳnh (VNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem