Chủ đề nóng

Niêm phong camera phường Văn Miếu vụ "xin giấy chứng tử gặp khó"

Thứ sáu, ngày 28/07/2017 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội), đoàn Thanh tra công vụ Hà Nội đã tiến hành niêm phong camera tại bộ phận một cửa của UBND phường Văn Miếu. Đồng thời, đoàn Thanh tra cũng đã mời chị Vũ Thanh Hoa-người tố bị “hành” trong việc xin giấy chứng tử lên làm việc.
Bình luận 0

Trụ sở UBND phường Văn Miếu. (Ảnh: H.Đan)

Nguồn tin của PV cho hay, trong ngày 27.7 đoàn Thanh tra công vụ thành phố Hà Nội  đã làm việc trực tiếp với chị Vũ Thanh Hoa (trú ở phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu) về những nội dung chị này phản ánh xung quanh việc UBND phường Văn Miếu gây khó khăn khi làm thủ tục giấy chứng tử cho bố ngày 19.7.

“Ngoài việc trực tiếp làm việc với chị Hoa, trước đấy đoàn Thanh tra công vụ thành phố cũng đã tiến hành lập biên bản niêm phong, kiểm tra camera tại bộ phận một cửa của UBND phường Văn Miếu để làm rõ các vấn đề liên quan đến sự việc. Đoàn cũng sẽ có báo cáo với thành phố về sự việc”, vị cán bộ cho biết.

Tuy nhiên, được biết qua kiểm tra ban đầu thì camera hôm xảy ra sự việc bị hỏng phần ghi nên đoàn gửi camera đến đơn vị chuyên môn để phục hồi hình ảnh phục vụ cho việc thanh tra.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) xác nhận, việc  đoàn Thanh tra công vụ thành phố đã tiến hành lập biên bản niêm phong, kiểm tra camera tại bộ phận một cửa của phường.

Về thông tin camera hôm xảy ra sự việc bị hỏng, vị này cho biết: “Kiểm tra camera bị hỏng phần ổ ghi lại hình ảnh nên hình ảnh sự việc ngày hôm đó không ghi lại được nhưng theo đánh giá của nhiều người vẫn có thể phục hồi được", vị này cho biết.

Trao đổi với PV về nội dung của buổi làm việc với đoàn Thanh tra công vụ thành phố ngày 27.7, chị Vũ Thanh Hoa - người có bài viết trên facebook Hoa Thanh nói về hành trình gian nan đi làm giấy khai tử cho bố đẻ tại UBND phường Văn Miếu gây xôn xao trong dư luận mấy ngày nay cho hay: Tại buổi làm việc với đoàn Thanh tra, chị và chị gái của mình là Vũ Thanh Hằng đã tường thuật lại sự việc xin giấy chứng tử cho bố hôm 19.7 tại UBND phường Văn Miếu.

"Tôi và chị gái trình bày lại toàn bộ sự việc. Chị gái tôi cũng thừa nhận có xưng "mày, tao" với cán bộ phường bởi lúc đó chị ấy có hỏi cán bộ Hiếu nhưng vị này lại không trả lời mà dán mắt vào đọc báo và hất tay sang bàn bên cạnh”, chị Hoa nói.

Chị Hoa cũng cho hay, tại buổi làm việc với đoàn Thanh tra công vụ sáng 27.7, đoàn cũng chỉ lấy thông tin, đồng thời hỏi chi tiết hơn về vụ việc hôm 19.7 chứ không đưa ra nhận xét.

Hải Đăng (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem